Sau một ngày thi đấu (6/12), đoàn học sinh Việt Nam giành 3 giải thưởng tại cuộc thi lập trình quốc tế dành cho học sinh phổ thông WeCode 2015 (Digital Campus WeCode).

Cuộc thi được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia với chủ đề “An ninh Mạng” (Cyber Sercurity) nằm trong chuỗi sự kiện của Hội trại công nghệ số 2015 do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với môn lập trình, trau dồi khả năng tư duy mức cao, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM)

WeCode 2015 có sự góp mặt của 136 đội đến từ 4 nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Đoàn học sinh Việt Nam giành được 2/4 giải đồng đội của cuộc thi lập trình quốc tế dành cho học sinh phổ thông WeCode 2015.
Đoàn học sinh Việt Nam giành được 2/4 giải đồng đội của cuộc thi lập trình quốc tế dành cho học sinh phổ thông WeCode 2015.

Đoàn Việt Nam tham dự giải gồm có 14 học sinh chia thành 8 đội (2 cá nhân, 6 đội 2 người) đến từ trường Tiểu học Vinschool và trường THCS FPT.

Các thí sinh tham gia cuộc thi WeCode 2015 phải thực hiện các sản phẩm phần mềm từ ngôn ngữ lập trình Scratch và các ngôn ngữ lập trình bất kỳ để thiết kế trò chơi, chương trình giải trí hoặc phim hoạt hình. Có 4 cấp độ để học sinh lựa chọn, bao gồm: Sơ cấp (6-9 tuổi); Trung cấp (10-12 tuổi); Cao cấp (13-15 tuổi); Chuyên gia (16-18 tuổi).

Về cơ cấu giải thưởng cuộc thi WeCode 2015, bên cạnh 4 giải Đồng đội cho các đội có tinh thần đoàn kết và sản phẩm tốt nhất, còn có 15 giải thưởng hạng Sơ cấp, 21 giải hạng Trung cấp và 3 giải hạng Cao cấp.

Sau một ngày thi đấu, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 3 giải thưởng. Trong đó, có 1 giải Thiết kế game sáng tạo nhất - giải Nhất hạng mục Cao cấp thuộc về học sinh Vũ Duy Hiếu của trường THCS FPT; 2 giải Đồng đội cho hạng Sơ cấp và Trung Cấp lần lượt thuộc về trường Tiểu học Vinschool (Nguyễn Hà My, Phạm Phương Linh) và trường THCS FPT (Nguyễn Quang Đăng, Lê Gia Bảo).

Được biết, đoàn học sinh Việt Nam sẽ về đến Việt Nam vào ngày 8/12/2015.