Robot có chức năng giặt, là, gập quần áo cuối cùng đã ra đời để thực hiện công việc nhàm chán nhất của con người.

Khi được giới thiệu tại triển lãm điện tử tiêu dùng CEATEC diễn ra ở Tokyo, nhiều người tưởng đó là cánh cửa phòng nào đó. Trên thực tế đây là một phần của robot sẽ được tích hợp vào các tủ quần áo gia đình trong tương lai.

Tên của sản phẩm này là Laundroid và chức năng của nó sẽ là giặt, là hoặc gấp quần áo. Đây là sản phẩm hợp tác giữa phòng thí nghiệm Seven Dreams, Panasonic và Daiwa House.

Robot vận hành rất đơn giản, chỉ cần đưa quần áo vào

Trong thử nghiệm tại triển lãm, khi đưa vào máy một chiếc áo phông trắng và vò lại, robot sẽ tự động làm những việc cần thiết bên trong và sau đó 5 phút, cánh cửa mở ra, chiếc áo đã được giặt và gấp gọn.

Tất nhiên thời gian này là quá lâu để gập một chiếc áo phông, thế nhưng mục tiêu của các nhà sản xuất là người dùng có thể đưa mọi loại quần áo vào trong và đầu ra là những bộ quần áo đã được gấp cẩn thẩn thận trong ngăn kéo tủ. Tất cả quá trình này phải là tự động, không có sự can thiệp nào của người dùng.

Và kết quả là chiếc áo đã được giặt và gấp cẩn thận

Các bên sản xuất ra robot này đã có kế hoạch từ nay đến 2020 với mục tiêu tạo ra một hệ thống tích hợp hoàn toàn có thể sử dụng trong hộ gia đình. Người dùng chỉ cần cho quần áo bẩn vào hệ thống, sau đó quần áo sạch và đã gấp gọn sẽ ở trong ngăn kéo.

Laundroid được thiết kế có thể tích hợp vào một ngăn tủ trong gia đình

Một phiên bản rút gọn của Laundroid chỉ dừng lại ở chức năng gấp quần áo sẽ được thương mại hoá từ năm 2016. Giá của sản phẩm đến nay vẫn chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn giá sẽ không hề rẻ cho lần xuất hiện đầu tiên.

Bộ phận tiếp thị của Seven Dreams đã ước tính rằng khi sản phẩm của họ ra mắt, khách hàng sẽ tiết kiệm được trung bình 9000 giờ cho việc giặt là và gấp quần áo. Con số này tương đương 375 ngày và ngụ ý khách hàng của họ có thể tiết kiệm 1 năm trong cuộc đời để làm các việc khác.

Hiện nay Laundroid mới chỉ là một bản thử nghiệm, thế nhưng các nhà phát triển sản phẩm đang rất tin tưởng vào việc áp dụng những sản phẩm này vào đời sống.