Ứng dụng cho phép họp và học tập từ xa Zoom Cloud Meetings (gọi tắt là Zoom) vừa có bản cập nhật sửa lỗi trên hệ điều hành iOS vào ngày 28/3 nhằm xóa bỏ đoạn mã cho phép gửi dữ liệu người dùng tới Facebook.

Ảnh: Cnet.
Ảnh: Cnet.

Trước đó, ứng dụng phòng họp ảo Zoom bị phát hiện gửi thông tin trái phép tới Facebook như múi giờ, thành phố và thông tin chi tiết về thiết bị người dùng (bao gồm kiểu máy, hệ điều hành, kích thước màn hình, dung lượng lưu trữ…), ngay cả khi người dùng không có tài khoản Facebook.

Các dữ liệu này có thể được sử dụng để tạo ra quảng cáo cá nhân hóa.

Eric S. Yuan, Giám đốc điều hành của Zoom, cho biết công ty đã triển khai tính năng “đăng nhập bằng Facebook” nhờ sử dụng bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Facebook cho iOS. Tuy nhiên, SDK đã thu thập một số thông tin thiết bị không cần thiết.

Trong bản cập nhật mới nhất, Zoom đã xóa SDK để người dùng có thể dễ dàng đăng nhập bằng Facebook mà không sợ bị thu thập dữ liệu.

Hiện nay, Zoom đang được nhiều công ty và trường học sử dụng trong bối cảnh họp và học từ xa nhằm đối phó với dịch Covid-19. Đây là một trong những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên cả iOS và Android nhiều tuần qua.