Ông Irving Tan, Phó chủ tich cấp cao khối điều hành toàn cầu của  Cisco, cho biết Cisco cam kết thúc đẩy sáng tạo và số hóa ở Singapore và toàn Đông Nam Á.

Cisco ra mắt Trung tâm sáng tạo đầu tiên Đông Nam Á tại Singapore hôm nay (15/2)

Hãng công nghệ Cisco vừa ra mắt Trung tâm Sáng tạo Co-Innovation Center và Trung tâm bảo mật an ninh mạng Cybersecurity Center of Excellence tại Singapore. Cả hai trung tâm được thiết kế tập trung vào các chiến lược sáng tạo và phát triển nền kinh tế số.

Trung tâm Sáng tạo và Trung tâm bảo mật không gian mạng của Cisco sẽ không chỉ xây dựng các khả năng mới cho Singapore, mà còn cho toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Ông Irving Tan, Phó chủ tich cấp cao khối điều hành toàn cầu của Cisco, cho biết Cisco cam kết thúc đẩy sáng tạo và số hóa ở Singapore và toàn Đông Nam Á. “Tại Cisco, chúng tôi xây dựng cầu nối giữa hy vọng và khả năng thực hiện. Điều này chỉ xảy ra khi có công nghệ và con người sáng tạo cùng hợp tác với nhau với một mục đích chung. Sáng tạo không còn là điều chỉ xảy ra đằng sau các cánh cửa của phòng thí nghiệm R&D, mà còn trong các hệ sinh thái mở”. Trung tâm sáng tạo đặt tại Singapore, đây cũng là trung tâm sáng tạo đầu tiên của Cisco ở khu vực Đông Nam Á. Singapore là nơi có nhiều doanh nghiệp, nhiều công ty đa quốc gia, chính phủ Singapore đang có các chương trình, chiến lược lâu dài trong phát triển nền kinh tế số. Singapore cũng là trung tâm của khu vực, thu hút nhiều hãng công nghệ, nhiều nhà đầu tư.


Lãnh đạo Cisco đang giới thiệu về các công nghệ sáng tạo giúp tăng hiệu quả trong công việc, hợp tác

Lãnh đạo Cisco cho biết theo khảo sát về mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của các doanh nghiệp châu Á Thái Bình Dương của Cisco, 92% các tổ chức đã có chiến lược chuyển đổi số, 41% các doanh nghiệp chưa áp dụng được các công nghệ liên quan trong chuyển đổi số, như trí tuệ nhân tạo, do thiếu nguồn nhân lực hiểu biết, 40% vẫn chưa sáng tạo trong chuyển đổi số. Đáng chú ý, 39% các lãnh đạo CNTT tiếc nuối vì đã từng có những thỏa hiệp trong đầu tư CNTT, đặc biệt là các doanh nghiệp ở Thái Lan, Indonesia, Việt Nam. Tại Việt Nam, khảo sát cho thấy 100% doanh nghiệp Việt Nam trả lời họ đã chuyển bị toàn diện để áp dụng công nghệ mới. Khảo sát của Cisco có quy mô hơn 1.000 lãnh đạo CNTT cao cấp tại các công ty từ 500 nhân viên trở lên ở châu Á-Thái Bình Dương. Trong báo cáo dựa trên khảo sát này, Cisco thống kê tỉ lệ các công nghệ được ứng dụng tại doanh nghiệp Việt Nam bao gồm: đám mây (77,33%), an ninh mạng (88%), IoT (36%), trí tuệ nhân tạo (45,33%), tự động hóa (62,67%), dữ liệu lớn và phân tích (46,67%). Với mức độ sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin, sẵn sàng cho việc chuyển đổi số cao, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ là đối tác quan trọng của Cisco. Trung tâm sáng tạo đặt tại Singapore cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Lãnh đạo Cisco cho biết công ty là đối tác chặt chẽ với các chính phủ và các doanh nghiệp, thúc đẩy sáng tạo giữa các nước. Trung tâm sáng tạo Co-Innovation Center sẽ cung cấp các phòng thí nghiệm thực và ảo, phát triển các concept ý tưởng mới, thử nghiệm và đưa vào thực tế. Các căn phòng trong Sáng tạo khách hàng của Trung tâm mang lại không gian để cùng nhau sáng tạo, thử nghiệm các giải pháp mới. Trung tâm được đặt tại văn phòng mới của Cisco rộng hơn 7.000 mét vuông tại Singapore.

David Ward, giám đốc kiến trúc và kỹ sư của Cisco, cho biết với kế hoạch mở được thiết kế cho một tương lai làm việc hợp tác, sáng tạo, văn phòng Cisco Singapore nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho “chất keo gắn kết” mọi ý tưởng sáng tạo. Co-Innovation Center là Trung tâm Sáng tạo đầu tiên của Cisco tại Đông Nam Á và là trung tâm thứ 14 trên toàn cầu, sẽ giúp các khách hàng, đối tác công nghiệp, các công ty start-up, nhà phát triển ứng dụng, tổ chức chính phủ và các trường đại học kết nối, cùng nhau giải quyết những vấn đề, thách thức riêng của khu vực. Trung tâm sáng tạo cũng đặc biệt tập trung vào vấn đề an ninh mạng và Internet of Things (IoT).