Triển lãm ôtô Quốc tế Việt Nam 2017 - Vietnam International Motorshow vẫn sẽ được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 10 tới đây với khá nhiều thông tin bất ngờ; đầu tiên là hàng loạt thương hiệu nhập khẩu xe chính hãng từ chối tham gia.

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tham gia triển lãm ôtô quốc tế 2017, trong khi đó sẽ để thương hiệu xe tải Fusso góp mặt tại triển lãm dành cho các thành viên VAMA.

Nếu như tại triển lãm VIMS vào năm ngoái có tới 16 thương hiệu tham gia, bao gồm các tên tuổi lớn cả về quy mô và thương hiệu thì trong mùa triển lãm năm nay, đã có sự vắng mặt của rất nhiều thương hiệu như BMW, Lamborghini, Bentley...

>> Xem thêm: Top 10 xe thể thao tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới

Cho đến thời điểm này, mới chỉ có 7 thương hiệu xác nhận sẽ tham gia trong triển lãm năm nay bao gồm: Audi, Jaguar, Land Rover, Maserati, Mercedes-Benz, Subaru và Wolkswagen. Triển lãm năm nay ghi nhận sự quay trở lại của thương hiệu Jaguar, Land Rover sau khi có sự thay đổi về nhà phân phối sau những vướng mắc về truy thu thuế, và sự quay trở lại này càng trở nên đặc biệt hơn khi mà triển lãm năm ngoái, hai thương hiệu này đột ngột từ chối tham gia khi mà mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thiện.

>> Xem thêm: Cận cảnh xe Mercedes-Benz gần 3 tỷ vừa ra mắt ở Việt Nam

Thương hiệu tham gia Triển lãm ôtô quốc tế 2017 hầu hết là các thương hiệu châu Âu; duy chỉ có Subaru là thương hiệu Nhật Bản.

Triển lãm năm nay sẽ có một số mẫu xe đáng chú ý xuất hiện, như Audi A5 sportback mới, Mercedes-Benz E300 coupé, Maserati Quattroporte, Vokswagen Sharaan mới...

Về sự vắng mặt của các thương hiệu lớn, đầu tiên phải kể đến nhà phân phối của BMW (và cả các thương hiệu khác như MINI, Motorrad), với lô hàng hơn 600 hiện vẫn nằm trong cảng do vụ án liên quan về thuế, nên nhiều khả năng sẽ không tham gia triển lãm năm này, phụ thuộc lớn vào việc các nhà quản lí có cho phép thông quan sớm lô hàng này hay không.

Với Porsche, sau hai mùa triển lãm trước ra mắt các mẫu xe mới rầm rộ, trong triển lãm năm nay, do hầu hết các mẫu xe mới đã được hãng ra mắt hết trong năm, như Panamera thế hệ mới, Boxster 718..., nên khả năng hãng tham gia triển lãm năm nay là khá thấp.

Nissan (và có thể cả Infiniti) sẽ chỉ tham gia triển lãm diễn ra trước đó, vào tháng 8, cũng tại Tp. Hồ Chí Minh; trong khi Renault và một số hãng xe siêu sang xác nhận không tham gia triển lãm ôtô quốc tế lần này. Ngoài ra, một số thương hiệu nhập khẩu môtô lớn như Ducati, Harley-Davidson... vẫn đang để ngỏ việc góp mặt tại triển lãm năm nay.

Triển lãm Vietnam International Motorshow 2017 sẽ được tổ chức vào tháng 10 tại Tp Hồ Chí Minh.