Thị trường TV OLED tại Việt Nam năm nay bên cạnh các thương hiệu quốc tế, thương hiệu Việt ngày càng có nhiều bước phát triển vượt bậc mà top 4 mẫu TV OLED chất lượng 2017 chính là ví dụ điển hình.

Asanzo 65X9

Dù mới chỉ là một thương hiệu công nghệ non trẻ nhưng Asanzo đã mạnh dạn đầu tư cho ra đời dòng sản phẩm OLED đầu tiên của mình trong năm 2017. Đó chính là mẫu Asanzo 65X9.

65X9 được trang bị tấm nền Diode phát sáng hữu cơ từ LG nên thiết kế của sản phẩm rất mỏng. Dẫu vậy, nửa dưới phía sau TV vẫn phải bố trí thêm nhiều linh kiện. Bên cạnh khả năng phân giải 4K Ultra HD, 65X9 còn có công nghệ hình ảnh HDR, một tiêu chuẩn của các TV cao cấp 2017.

65X9 chạy trên hệ điều hành Android nên có kho ứng dụng đa dạng. Tuy nhiên, trải nghiệm của sản phẩm vẫn chưa thực sự mượt mà. Các thao tác khi thực hiện còn nhiều khó khăn.

Giá bán của 65X9 thấp nhất trong bảng xếp hạng này cũng như cả thị trường Việt Nam. Với kích thước 65 inch, khách hàng có thể sở hữu sản phẩm với giá 59 triệu đồng. Phiên bản 55X8 rộng 55 inch có giá 42,5 triệu đồng.

Sony A1

A1 là sản phẩm đánh dấu sự tham gia đường đua TV OLED tiêu dùng của Sony. Với công nghệ Diode phát sáng hữu cơ, mẫu TV của Sony có mặt trước như một tấm kính với độ mỏng 7,8 mm. Mặt sau của sản phẩm cũng được chăm chút bằng cách phủ bóng như một tấm kính.

Điểm đặc biệt của A1 là công nghệ âm thanh Acoustic Surface, giúp toàn bộ màn hình A1 trở thành chiếc loa khổng lồ. Trong khi đó, giá đỡ phía sau TV là các thành phần điều khiển và loa siêu trầm.

So với mức giá chung của thị trường, giá thành của A1 khá cạnh tranh. Phiên bản 55 inch có giá 86 triệu đồng. Còn giá của phiên bản 65 inch là 140 triệu đồng.

Panasonic EZ1000

Đã quá quen thuộc với các dòng TV Plasma trước đây, Panasonic cũng nắm bắt rất nhanh chóng xu thế công nghệ hiện đại với mẫu OLED TV của mình. EZ1000 được trang bị công nghệ hình ảnh HDR, độ sáng cao hơn (lên tới 800 nit) và đạt chứng nhận THX 4K – chuẩn hình ảnh, âm thanh của các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Vì có thiết kế siêu mỏng nên EZ1000 được Panasonic tách riêng hệ thống âm thanh thành một soundbar được gắn cố định dưới đế TV. Sản phẩm chỉ có phiên bản 65 inch được bán với giá 100 triệu đồng.

LG W7T

W7T của LG có thiết kế mỏng chỉ 2,57 mm. Phiên bản 65 inch có khối lượng 8,2 kg làm dạng khung tranh gắn tường. Thiết kế siêu mỏng khiến toàn bộ phần bo mạch chính, kết nối của sản phẩm được tích hợp vào hệ thống loa thanh riêng biệt. Hệ thống này được kết nối thông qua một dây cáp siêu mỏng được làm mờ.

Độ sáng của W7T nhỉnh hơn tới 25%, độ sáng cao nhất là 1.000 nit, màu sắc đạt 99% gam màu DCI. Màn hình sản phẩm được hỗ trợ các định dạng: Dolby Vision, HDR 10, HLG và Technicolor.

Loa của W7T được Harman Karrdon đồng phát triển, hỗ trợ công nghệ Dolby Atmos.

W7T có thiết kế độc đáo. kiểu dáng siêu mỏng và chất lượng hình ảnh đẹp. Tuy nhiên, giá thành quá cao khiến sản phẩm khó tiếp cận với phần lớn thị trường. Phiên bản W7T 65 inch có giá khoảng 300 triệu đồng. Còn phiên bản 77 inch có giá lên tới 650 triệu đồng.