Ngày 16/12, Microsoft và Trung tâm CNTT Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức sự kiện YouthSpark Live - Ngày hội Công nghệ dành cho giới trẻ. Chương trình nhằm thúc đẩy thanh niên làm chủ công nghệ trong học tập và cuộc sống.

YouthSpark Live đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 thanh niên yêu thích công nghệ đến từ các trường THPT, cao đẳng đại học và các tổ chức đào tạo CNTT và STEM dành cho giới trẻ tại Hà Nội.

YouthSpark Live của Microsoft là diễn đàn công nghệ phổ cập toàn cầu, cung cấp cho thanh thiếu niên những kỹ năng và kiến thức phổ cập cần thiết, tập trung vào lập trình cơ bản và kỹ năng số để giúp họ dễ dàng tiếp cận và đạt được mục tiêu nghề nghiệp kỳ vọng.

Tại YouthSpark Live 2016, các bạn trẻ được trải nghiệm các hoạt động nhằm tăng cường khả năng tư duy như “Computer Science Unplugged - Hoạt động công nghệ không cần máy tính”, được đào tạo về cách sử dụng các công cụ như OneNote, Office Mix phục vụ học tập.

Ngoài ra, trong phần “Tọa đàm Các yếu tố thúc đẩy thanh niên làm chủ công nghệ cho học tập và cuộc sống”, các chuyên gia ngành CNTT và STEM đã truyền nhiệt huyết và đưa ra thông điệp mạnh mẽ rằng trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay, thanh thiếu niên hoàn toàn có khả năng và cơ hội rộng mở để chinh phục công nghệ, một trong những công cụ nền tảng giúp họ chuyển đổi tương lai và phát triển kinh tế đất nước.

Thu hút sự hưởng ứng của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tham gia YouthSpark Live tại Hà Nội lần này là không gian trải nghiệm thực tế những mô hình và hoạt động CNTT và STEM như scan 3D, lập trình robot... do các tổ chức đào tạo công nghệ dành cho giới trẻ thực hiện.

Không những thúc đẩy sự kết nối, hoạt động này còn đặc biệt mang lại cho các bạn trẻ cơ hội được làm chủ và hòa mình thật sự vào một không gian khoa học đầy sáng tạo và không khoảng cách, thông qua đó tự khám phá năng lực và nâng cao các kỹ năng số.

Ở sự kiện YouthSpark Live, Microsoft có hơn 30 chương trình và sáng kiến khác nhau trong khuôn khổ của YouthSpark để hỗ trợ giới trẻ toàn cầu.

Trong khuôn khổ sự kiện YouthSpark Live ngày 16/12, 20 nữ sinh xuất sắc đang theo học các ngành CNTT được vinh danh tại buổi lễ trao học bổng Microsoft Youthspark.