SD 660 và 630 được đánh giá là hai chip xử lý mới nhất của Qualcomm mang lại khả năng xử lý camera và tuổi thọ pin vượt trội so với người tiền nhiệm.

Qualcomm Snapdragon 660 và 630 được đánh giá là hai chip xử lý mới nhất của Qualcomm mang lại khả năng xử lý camera và tuổi thọ pin vượt trội so với người tiền nhiệm của nó là Qualcomm Snapdragon 652 và 625.

>> Xem thêm: Sony Xperia X Ultra sẽ sở hữu tỉ lệ 21:9?

Cả hai chip mới sẽ tăng cường khả năng chụp ảnh chất lượng cao với tính năng Qualcomm Spectra 160 hỗ trợ ISP, tạo tông màu da tự nhiên và chụp đêm, cũng như tăng tốc độ truyền dữ liệu cho các smartphone dùng máy ảnh kép.

Sửng sốt với tuổi thọ pin, khả năng xử lý camera của chip SD660 và 630
Tuổi thọ pin, khả năng xử lý camera của điện thoại sẽ được cải thiện nhờ chip SD660 và 630

>> Xem thêm:Apple có thể sớm trở thành công ty nghìn tỷ đô la đầu tiên trên thế giới

Qualcomm Snapdragon 660 và 630 được trang bị modem X12 LTE, giúp tốc độ tải vượt ngưỡng 600 Mbps.

Hạn chế của hầu hết tất cả các điện thoại thông minh hiện nay là tuổi thọ pin yếu, nhưng với chip SD660 và 630 thì vấn đề này đã được giải quyết. Ngoài ra, nó được tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4, cho phép điện thoại có đủ pin cho 5 giờ đàm thoại chỉ sau 5 phút sạc, và chỉ mất 15 phút để nạp 50% pin cho thiết bị.

Bên cạnh đó, khả năng xử lý camera vượt trội cũng là điểm nhấn của hai chip mới này, nó được được tích hợp các chip chuyên dụng cho việc phân tích dữ liệu và cải tiến hiệu suất xử lý máy ảnh. Qualcomm cho biết, chipset 660 có cải tiến tốc độ CPU hơn 20 %, trong khi đó 630 nhanh hơn 10% so với người tiền nhiệm của nó. Cả hai chip 660 và 630 hỗ trợ RAM lên đến 8 GB, và được xây dựng với một quy trình 14 nm.

Công nghệ hiển thị Qualcomm EcoPix được tích hợp để cho phép xem dễ dàng ngay cả trong ánh sáng mặt trời khắc nghiệt. Công nghệ TruPalette được cải tiến của Qualcomm được thực hiện để hiển thị màu chính xác phù hợp với những gì bạn thấy trong cuộc sống thực với những gì được hiển thị trên màn hình.

Vớichip Snapdragon 660, trải nghiệm đa phương tiện không bị hạn chế. Kết nối điện thoại thông minh Snapdragon 660 trực tiếp vào TV 4K qua cổng hiển thị và bạn có thể xem video 4K trên màn hình lớn. Chip Snapdragon 660 và 630 đều hỗ trợ Bluetooth 5 có thể tăng gấp đôi tốc độ truyền của thiết bị và tăng gấp 5 lần phạm vi Bluetooth của thiết bị.

Ngoài các công nghệ này, Snapdragon 660 hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac MU 2 Mimo. Điều đó có nghĩa là một tín hiệu mạnh hơn. Điều này đặc biệt có lợi trong nhà ở và văn phòng làm bằng gạch dày và tường bê tông, được thiết kế để cho phép kết nối tốt hơn trong toàn bộ không gian mà không có điểm chết.

Vi xử lý Snapdragon 660 đang được đưa ra thị trường, trong khi Snapdragon 630 sẽ bắt đầu được giới thiệu vào cuối tháng này.