Những tin đồn gần đây đều cho thấy chiếc Nokia 9 của HMD Global sẽ được trình làng ngay trong năm nay nhằm cạnh tranh sòng phẳng với Galaxy Note 8 và iPhone X.

Sau Nokia 8, dường như HMD Global vẫn chưa khép lại dải sản phẩm năm 2017. Những tin đồn gần đây cho thấy Nokia 9 sắp xuất hiện, định vị ở phân khúc cao cấp nhằm cạnh tranh trực diện với những đối thủ lớn như Galaxy Note 8 hay iPhone 8, iPhone X.

Ảnh rò rỉ về Nokia 9 (từng bị nhầm là Nokia 8).

Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra, bởi Nokia 8 chỉ mới nằm ở nhóm cận cao cấp dù trang bị chip Snapdragon 835 và camera kép. Ngay sau sự kiện ra mắt Nokia 8, một nhân sự cấp cao của HMD Global cũng hé lộ hãng sẽ ra mắt thêm một model có màn hình tràn cạnh.

Căn cứ vào bản vẽ rò rỉ tháng trước, Nokia 9 trông rất giống với Galaxy Note 8 nhưng hai cạnh bên sử dụng mặt kính 3D, không uốn cong như Samsung. HMD Global có thể đưa những dải phím ảo vào bên trong màn hình để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Theo Digital Trends, Nokia 9 có thể trang bị cấu hình ngang với Nokia 8 khi cùng sử dụng chip Snapdragon 835. Dung lượng RAM có thể lên đến 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Màn hình có thể lên đến 5,5 inch hoặc 5,7 inch.

Theo nguồn tin mới nhất từ Baidu, Nokia 9 sẽ có độ phân giải màn hình QHD và tấm nền OLED tương tự iPhone X. Máy cũng sẽ hỗ trợ sạc nhanh không dây, khả năng chống bụi và nước.

Nokia 9 được dự đoán có giá 885 USD (khoảng 20 triệu đồng), cao hơn đáng kể so với Nokia 8.