Công nghệ Snapdragon Sound được tích hợp các loại chip và phần mềm mới nhất do Qualcomm phát triển có thể giảm độ trễ của bluetooth xuống còn mức 89 mili giây, đồng thời tăng độ phân giải và chất lượng âm thanh truyền qua bluetooth.

Ngày 4/3, tập đoàn Qualcomm (Mỹ) đã giới thiệu công nghệ âm thanh không dây mới Snapdragon Sound tích hợp các loại chip và nền tảng mới do Qualcomm phát triển nhằm mang lại âm thanh không dây (bluetooth) có chất lượng và độ phân giải cao hơn. Xiaomi và Audio-Technica sẽ là những khách hàng đầu tiên sử dụng công nghệ này.

Snapdragon Sound của Qualcomm tích hợp nhiều công nghệ mới do Qualcomm phát triển. Nguồn: Qualcomm

Tai nghe bluetooth ngày càng phổ biến nhờ các tính năng tiện dụng nổi bật so với tai nghe có dây truyền thống. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm lớn nhất của âm thanh bluetooth là có độ trễ hơn so với âm thanh có dây. Nếu chỉ nghe nhạc thì sẽ khó thấy sự khác biệt, nhưng khi xem phim hoặc chơi trò chơi thì độ trễ thể hiện khá rõ, dẫn đến ngắt quãng âm thanh,... ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Để khắc phục vấn đề này, Qualcomm đã ra mắt công nghệ Snapdragon Sound tích hợp các loại chip và nền tảng mới do Qualcomm phát triển như nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 8-series, Codec âm thanh Qualcomm Aqstic, công nghệ kiểm soát tiếng ồn chủ động Qualcomm Active Noise Cancelling,... Nhờ đó, Snapdragon Sound có thể cải thiện tính năng ghép nối trong quá trình truyền âm thanh bằng công nghệ bluetooth, hỗ trợ độ trễ bluetooth ở mức 89 mili giây, thấp hơn 45% so với các sản phẩm tương tự trên thị trường.

“Cách tiếp cận của chúng tôi là tổng hợp nhiều công nghệ và các sản phẩm mới nhất về nền tảng âm thanh và di động của Qualcomm nhằm đạt mang đến âm thanh không dây có độ phân giải cao và chất lượng như âm thanh có dây”, James Chapman, Phó Chủ tịch Qualcomm phát biểu trong buổi ra mắt.

Để đảm bảo chất lượng, tất cả các thiết bị Snapdragon Sound sẽ được kiểm tra khả năng tương tác trong cơ sở thử nghiệm chuyên dụng của Qualcomm ở Đài Loan thông qua các phép đo hiệu suất bao gồm chất lượng âm thanh, độ trễ và khả năng kết nối.

Các thiết bị được hỗ trợ Snapdragon Sound dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Khi đó, người dùng có thể nhìn thấy huy hiệu Snapdragon Sound trên các thiết bị đã được tối ưu hóa, từ đó dễ dàng nhận biết các điện thoại, tai nghe, máy tính, đồng hồ và kính XR được áp dụng công nghệ này.

Nguồn:

Thông cáo báo chí Qualcomm