Hệ điều hành iOS 10 sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, trong số đó có những tính năng không cần dùng đến khiến pin của thiết bị giảm sút một cách trầm trọng. Sau đây là những tính năng cần vô hiệu hóa trên iOS 10.

iOS 10 là hệ điều hành được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn đi kèm. Thế nhưng không phải tất cả chúng đều có ích cho người sử dụng. Một trong số đó lại đem đến phiền phức nhất định như: hao pin, lộ lọt thông tin...

Sau đây là một số tính năng cần vô hiệu hóa trên iOS 10 mà người dùng nên biết.

1. Vô hiệu hóa tính năng mở khóa màn hình

Trên iOS 10, người dùng không thể mở khóa thiết bị theo cách trượt qua như các phiên bản trước, thay vào đó là bạn phải kết hợp với phím Home. Việc này vô tình làm phím Home bị mòn sau 1 thời gian.

Tuy nhiên, có 1 cách đơn giản hơn là bạn có thể tắt tính năng nhấn Home để mở khóa và thay vào đó bằng việc kích hoạt cảm ứng vân tay để mở. Cách thực hiện khá đơn giản như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Nút Home > Giữ ngón tay để mở.

Những tính năng cần vô hiệu hóa trên iOS 10

2. Vô hiệu hóa kết quả tìm kiếm trên Spotlight

Mỗi lần sử dụng Spotlight để tìm kiếm thì dữ liệu đó được ngầm lưu lại để phục vụ cho những lần truy vấn sau. Lâu ngày, số lượng thông tin này sẽ càng lớn và kẻ xấu xe lợi dụng những thông tin này để đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân.

Vậy nên, người dùng nên tắt tính năng sao lưu kết quả tìm kiếm trên Spotlight theo hướng dẫn bên dưới để đảm bảo an toàn cá nhân: Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm Spotlight > Tắt gợi ý của Siri.

Những tính năng cần vô hiệu hóa trên iOS 10

3. iMessage tự động ghi âm

Khi trò chuyện với bạn bè, người dùng thường không sử dụng đến tin nhắn âm thanh. Tuy nhiên, chúng lại được kích hoạt ngầm và luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng để phục vụ và lượng pin tiêu thụ để giúp nó luôn luôn kích hoạt ngầm là không nhỏ.

Nếu không có nhu cầu sử dụng tin nhắn âm thanh thường xuyên bạn có thể vô hiệu hóa theo hướng dẫn sau: Cài đặt > Tin nhắn > Tắt tính năng "Đưa lên để nghe".

Những tính năng cần vô hiệu hóa trên iOS 10

4. Vô hiệu hóa khả năng tự điền thông tin trên Safari

Tính năng tự điền thông tin trên Safari rất tiện dụng giúp người dùng đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản online một cách dễ dàng.

Thế nhưng, nguy cơ lộ thông tin khi bị tấn công là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nguy hiểm hơn nữa khi bạn kích hoạt tính năng tự động điền để sao lưu thông tin tài khoản ngân hàng.

Để vô hiệu hóa tự động điền bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau: Cài đặt > Safari > Tự động điền > Vô hiệu hóa các mục ngay bên dưới.

Những tính năng cần vô hiệu hóa trên iOS 10

5. Tắt tính năng đưa lên để bật

Kể từ phiên bản iPhone 6S trở về sau, người dùng được cung cấp tính năng vô cùng "hiện đại" là khi cầm iPhone màn hình sẽ tự sáng. Tuy nhiên, những lúc vô tình cầm lên mà không cần dùng đến điện thoại màn hình vẫn sang sẽ gây tốn pin cho thiết bị của bạn đáng kể.

Vậy nên để giảm tối đa "hại điện", bạn hãy tắt tính năng này theo hướng dẫn sau: Cài đặt > Màn hình sáng & Độ sáng > Tắt tính năng Đưa lên để bật.

Những tính năng cần vô hiệu hóa trên iOS 10