Có lẽ câu đùa cửa miệng về ai đó "não cá" nay nên được dành cho USB mới chuẩn.

Thời đại công nghệ số hiện nay, USB có lẽ là một thứ đang dần biến mất, nhường chỗ cho những loại hình lưu trữ online nhiều hơn. Tưởng như sẽ không có màn comeback mạnh mẽ nào dành cho thiết bị gắn liền với tuổi thơ một thời thì mới đây, một thanh niên ham vọc vạch người Nhật vừa giới thiệu một phiên bản USB cực độc: Dùng não cá để lưu trữ năng lượng thay cho chip.

Nhật Bản thứ gì cũng dị: USB lấy nguyên cả thân con cá làm chip, dùng não cá để lưu dữ liệu - Ảnh 1.

USB não cá là có thật.

Chủ nhân của chiếc USB này hiện chưa công khai tên tuổi và danh tính thật, chỉ biết rằng anh sở hữu nickname @ni28_xp trên Twitter và đã đăng tải những hình ảnh mới nhất lên tài khoản của mình. Được biết, thanh niên này hiện đang theo học chuyên ngành hóa chất tổng hợp.

Nhật Bản thứ gì cũng dị: USB lấy nguyên cả thân con cá làm chip, dùng não cá để lưu dữ liệu - Ảnh 2.

Cận cảnh các thành phần bên trong cấu tạo USB.

Theo lời chủ nhân, đây là chiếc USB hoàn toàn được anh làm thủ công, vẫn có những thành phần linh kiện công nghệ nhưng sẽ được nối với một con cá nhỏ xíu. Tất nhiên, con cá này đã "ngoẻo" từ lâu, nhưng kết cấu sinh học của não bộ - bằng một cách nào đó - được kết hợp hoàn chỉnh với chức năng của máy móc và đủ sức lưu trữ 32 GB dung lượng bộ nhớ.

Cũng phải dành một lời khen ngợi cho anh chàng này khi chọn loài vật để thí nghiệm là cá cơm, được bày bán rất nhiều ở chợ với số lượng lớn và hoàn toàn không dính líu dến nhiều quan điểm tranh cãi cho quyền lợi động vật.

Nhật Bản thứ gì cũng dị: USB lấy nguyên cả thân con cá làm chip, dùng não cá để lưu dữ liệu - Ảnh 3.
Nhật Bản thứ gì cũng dị: USB lấy nguyên cả thân con cá làm chip, dùng não cá để lưu dữ liệu - Ảnh 4.

Cắm vào máy tính vẫn có đèn nhấp nháy xịn luôn, dù trông hơi sợ sợ...

Sản phẩm này sẽ được ni28_xp đem đến trưng bày, giới thiệu và bán tại triển lãm HandMade In Japan Fes 2019, theo kế hoạch sẽ tổ chức vào ngày 12/1 tới đây ở Tokyo. Giá thành dự kiến cho một chiếc USB là 7800 yen, tương đương hơn 1,6 triệu đồng. Nghe qua có vẻ hơi chát với một chiếc USB chỉ 32 GB, nhưng xét về độ ngầu và độc đáo của nó thì miễn bàn. Đặc biệt, nếu bạn đã follow ni28_xp trên Twitter và chứng minh mình làm vậy thì sẽ được giảm giá 20% ngay lập tức.