Nhiệt kế sticker dán để truyền dữ liệu nhiệt độ cơ thể từ xa đến điện thoại thông minh là một phát triển mới của các kỹ sư Nga, rất hữu dụng trong bối cảnh lây lan dịch COVID-19 cũng như trong các mùa dịch SARS và cúm.

Hệ thống đo nhiệt độ từ xa do Nga phát triển có 2 phần. Một nhiệt kế nhãn dán tiếp xúc với cơ thể và một ứng dụng di động hiển thị nhiệt độ ngay cả ở khoảng cách xa - Ảnh: Flickr
Hệ thống đo nhiệt độ từ xa do Nga phát triển có 2 phần. Một nhiệt kế nhãn dán tiếp xúc với cơ thể và một ứng dụng di động hiển thị nhiệt độ ngay cả ở khoảng cách xa - Ảnh: Flickr

Theo Health.mail.ru, các nhà khoa học Nga đã phát triển nhiệt kế sticker dán để truyền dữ liệu nhiệt độ cơ thể từ xa đến điện thoại thông minh. Thành tựu mới này của các kỹ sư Nga sẽ chính thức trình làng tháng 9 năm tới. Hệ thống này có 2 phần. Một nhiệt kế nhãn dán tiếp xúc với cơ thể và một ứng dụng di động hiển thị nhiệt độ ngay cả ở khoảng cách xa.

Để hệ thống hoạt động, điện thoại có ứng dụng phải ở khoảng cách không quá 50m so với nhiệt kế nhãn dán. Hệ thống thích hợp để sử dụng trong bệnh viện và tại nhà.

Bà Marija Galijamova, người đứng đầu Trung tâm cơ sở hạ tầng HealthNet thuộc Sáng kiến ​​công nghệ quốc gia Nga, giải thích rằng khi trẻ bị bệnh, cha mẹ theo dõi nhiệt độ của con cái 1-2 giờ/lần hoặc thường xuyên hơn bằng cách sử dụng nhiệt kế truyền thống. Họ dành trung bình 5-10 phút cho một lần đo. Thiết bị mới sẽ cho phép cha mẹ kiểm soát nhiệt độ con trẻ một cách tiện lợi so với kiểu cũ.

Nhiệt kế nhãn dán mới rất hữu dụng, đặc biệt trong bối cảnh sự lây lan của dịch COVID-19 cũng như trong các mùa dịch SARS và cúm. Thiết bị không độc hại và không chứa thủy ngân. Chi phí của một nhiệt kế nhãn dán sẽ tương đương với giá của nhiệt kế hồng ngoại. Thiết bị này có độ chính xác cao và sẽ có thể hoạt động trong một năm mà không cần sạc pin.