Ngày 23/12, MobiFone đã tổ chức họp báo giới thiệu gói dịch vụ mới là Nhà nông xanh và và Lời nhắn thoại nhằm cung cấp những thông tin chuyên sâu về nông nghiệp, nông sản cũng như đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách hàng.


Dịch vụ Nhà nông xanh giúp khách hàng dễ dàng cập nhật thông tin về giá các loại nông sản; các diễn biến trên thị trường nông sản trong và ngoài nước. Ngoài ra, dịch vụ này cũng cũng cấp cho bà con nông dân những thông tin cập nhật về thời tiết nông vụ cũng như đưa ra những cảnh báo, tư vấn để phòng tránh và điều trị các loại dịch bệnh cũng như những thông tin quan trọng khác liên quan đến nông nghiệp..

Dịch vụ Nhà nông xanh gồm 3 gói: gói Lúa (cước phí 7000 đồng/7 ngày), gói Càphê (cước phí 7000 đồng/7 ngày) và gói Cảnh báo nông nghiệp (cước phí 5000 đồng/7 ngày).

Bà con nông dân sẽ có thêm kênh thông tin hỗ trợ sản xuất và bán nông sản

"Dịch vụ Nhà nông xanh được thiết kế cho bà con nông dân. Những thông tin cập nhật hàng ngày về nông nghiệp sẽ hỗ trợ người nông dân trong việc đưa ra quyết định hợp lý trong quá trình nuôi trồng, thu hoạch và bán nông sản”, ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ Đa phương tiện và Giá trị gia tăng MobiFone cho biết.

Được biết, MobiFone cũng đang tiến hành lắp đặt các trạm thời tiết tự động công nghệ IMETOS được trang bị các cảm biến để có thể đo được hướng gió, độ ướt lá, đo ánh sáng, đo độ thẩm thấu, nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa… để cung cấp thêm thông tin kịp thời, chính xác cho nhà nông.

MobiFone cho biết dù một vài đối thủ đã góp mặt trong phân khúc dịch vụ cho nhà nông từ trước nhưng họ tin tưởng các chương trình hấp dẫn với những ưu đãi hấp dẫn nhất cho người dùng sẽ giúp MobiFone cạnh tranh tốt trong dịch vụ này.

Ngoài dịch vụ Dịch vụ Nhà nông xanh, MobiFone còn giới thiệu thêm gói Lời nhắn thoại. Đây là dịch vụ này người dùng sẽ nhận được lời nhắn từ thuê bao gọi đến trong khi điện thoại đang ở chế độ bận hoặc không thể nghe máy. Tính năng độc đáo của dịch vụ này là việc chuyển đổi lời nhắn từ thoại sang tin nhắn SMS. Chưa hết, khách hàng có thể nghe lại lời nhắn thoại này bằng cách nhấn gọi vào đường dẫn trong nội dung tin nhắn. Dịch vụ này có thể sử dụng đối với tất cả dòng máy điện thoại trên thị trường hiện nay.

Theo ông Nguyễn Văn Hạnh, đối tác công nghệ của MobiFone về dịch vụ này là Nuance, tập đoàn chuyên về nhận dạng giọng nói của Mỹ. Được biết, sản phẩm nổi tiếng nhất của tập đoàn này là công nghệ đang sử dụng trên Siri trên hệ điều hành iOS của Apple. Ông Hạnh cũng cho biết thêm rằng tuy tiếng Việt đa dạng khiến vấn đề chuyển đổi từ thoại sang tin nhắn SMS có khó khăn nhưng công nghệ này hiện chuyển tải được khoảng 95% nội dung ngôn ngữ. Phần còn lại MobiFone sẽ có đội ngũ nhân lực hỗ trợ. Gói cước dịch vụ này là 3.000 đồng/7 ngày.

Với dịch vụ Nhà nông xanh, để nhận được thông tin về giá lúa gạo, khách hàng soạn tin DK LUA gửi 9311; nếu muốn biết giá cà phê, khách hàng soạn tin DK CF gửi 9311;nếu muốn biết thông tin cảnh báo dịch bệnh, khách hàng soạn tin DK CB gửi 9311.

Với dịch vụ Lời nhắn thoại, để đăng ký dịch vụ, các khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp DK VT1 (đối với gói Ngày) hoặc DK VT7 (đối với gói Tuần) tới đầu số 1525. MobiFone miễn phí 7 ngày sử dụng đối với các thuê bao lần đầu đăng ký.