Microsoft thông báo trình duyệt Internet Explorer (IE) 25 năm tuổi sẽ ngừng hoạt động vào năm tới.

Ảnh: Microsoft.
Ảnh: Microsoft.

Cụ thể, Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Internet Explorer cho các dịch vụ trực tuyến như Office 365, OneDrive, Outlook,…kể từ ngày 17/8/2021. Công ty cũng kết thúc hỗ trợ Internet Explorer cho ứng dụng web Microsoft Teams vào cuối năm nay, cụ thể là ngày 30/11.

Người dùng hiện tại vẫn có thể thoải mái sử dụng Internet Explorer cho tới khi công ty gỡ hoàn toàn trình duyệt ra khỏi hệ điều hành Windows 10.

Internet Explorer ra đời ngày 16/8/1995 là một trong những trình duyệt web đầu tiên trên thế giới. Trình duyệt này từng đạt 95% thị phần người dùng Internet trong các năm 2002 và 2003. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các trình duyệt khác như Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari, đã phá vỡ thế độc quyền của Microsoft, khiến Internet Explorer dần đánh mất vị thế dẫn đầu của mình.

Hiện tại, thị phần của Internet Explorer chỉ còn khoảng 1,28%.

Microsoft đã thay thế Internet Explorer bằng trình duyệt Edge mã nguồn mở sử dụng nhân Chromium giống Google Chrome vào năm 2015. Họ hy vọng Edge sẽ đem lại trải nghiệm trực tuyến tốt hơn và phù hợp hơn với môi trường web hiện đại.