Lốp ô tô dính đinh trên đường là vấn đề “đau đầu” với mọi lái xe. Chỉ với vài bước đơn giản sau, bạn sẽ vẫn tiếp tục hành trình mà không cần lo lắng.

Nạn "đinh tặc" là vấn đề nhức nhối ở Việt Nam, sẽ là rất phiền phức nếu xe bạn gặp phải tình trạng này mà không hề biết "sơ cứu".

Những dụng cụ nên có trong xe

Ngoài những dụng cụ sửa chữa luôn có trong ô tô, lái xe cũng nên chuẩn bị những dụng cụ có thể “sơ cứu” xe ở mọi lúc mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Luôn chuẩn bị đinh vít và băng tan trên ô tô.

Để có thể tự tay khắc phục sự cố lốp đinh hành hạ, mỗi tài xế nên chuẩn bị các loại đinh vít có kích thước khác nhau vì lốp có thể dính bất kỳ loại đinh nào. Đồng thời, chuẩn bị vài cuộn băng tan luôn sẵn sàng trong cốp ô tô.

Cách xử lý khi lốp ô tô dính đinh

Khi phát hiện lốp ô tô bị đinh cắm, bạn nên dừng xe vào lề đường và bật đèn cảnh báo. Dùng cành cây ven đường hoặc dụng cụ để cảnh báo những xe đi đường là xe bạn đang hỏng.

Lựa chọn đinh vít phù hợp với vị trí cần thay thế.

Sau đó, kiểm tra lốp bị thiếu áp suất do đinh gây ra và tiến hành khắc phục. Chọn loại đinh vít tương tự vết cắm, dùng băng tan để cuốn vào đầu đinh sẽ có tác dụng hạn chế việc áp suất lốp bị giảm. Đa số lốp xe hiện nay là lốp không săm nên cách này rất hiệu quả.

Rút đinh đang cắm ở lốp ra và sử dụng đinh vít đã được cuốn băng tan thay thế thế vị trí. Tuy đơn giản nhưng mẹo này sẽ giúp bạn tiếp tục di chuyển mà không lo lốp hết hơi.