Trong quá trình sử dụng thiết bị, người dùng Android có thể gặp phải trường hợp nút Home vật lý bị kẹt hay đơ, không thực hiện được chức năng. Để khắc phục tình trạng này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn biến nút Home “cứng” thành cảm ứng trên Android.

Hiện nay, hầu hết các hãng sản xuất smartphone Android đều thiết kế cho thiết bị của mình một nút Home vật lý. Cùng với đó, nút Home này được trang bị cảm biến vân tay để bắt kịp xu thế mới trên thị trường. Nên không có gì lạ khi cả những smartphone tầm trung hoặc giá rẻ sở hữu tính năng này.

Tuy nhiên, nút Home vật lý này sau một thời gian sử dụng thường bị kẹt hay đơ, khiến người dùng không thể thao thác được. Tương tự như các thiết bị iPhone đã Jailbreak, người dùng Android hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách biến bộ phận này trở thành cảm ứng mà không cần root. Sau đây là các bước thực hiện.

Bước 1:
Cách này chỉ áp dụng với các thiết bị Android có kèm bộ phận cảm biến vân tay ở nút Home. Đầu tiên, bạn cần kích hoạt vân tay trên máy, để có thể sử dụng mẹo này.

Bước 2: Sau khi đã thiết lập kích hoạt vân tay, bạn cần tải ứng dụng mang tên Fingerprint Quick Action trên cửa hàng ứng dụng CH Play.

x

Bước 3: Sau khi tải về và cài đặt, mở ứng dụng lên và kích hoạt mục Enable Fingerprint Quick Action tại giao diện chính của ứng dụng.

x

Bước 4: Tiếp đến, truy cập vào Hỗ trợ và cấp quyền cho Fingerprint Quick Action.

x

Bước 5: Quay lại giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể quy định các thao tác chạm của phím Home bằng cách vào Single tap action và lựa chọn thao tác. Ví dụ như quay lại, trở về màn hình chính, hiển thị các ứng dụng gần đây…

x

Bước 6: Ngoài ra, trong giao diện chính của phần mềm này, người dùng có thể kích hoạt các tính năng như:

- Fastswipe & Quick tap action: Thao tác vuốt phím Home.

- Enable double tap: Thao tác 2 chạm. Người dùng lựa chọn ứng dụng để mở khi chạm 2 lần bằng cách truy cập Double tap action và chọn tùy chọn Launch app or shortcut. Sau đó, chọn Double tap app or shortcut và tìm kiếm ứng dụng Camera hoặc Camera 360 hoặc bất kì ứng dụng nào để thiết lập truy cập nhanh.

a