Nếu đang sử dụng iPhone không phải dòng Plus, bạn có thể nhận ra điểm hạn chế ở kích thước màn hình. Điều này gây khó khăn đối với những người lớn tuổi hoặc thị lực kém. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn giải quyết vấn đề này.

Với những người già lớn tuổi hoặc những người có thị lực kém, việc thao tác trên smartphone vô cùng khó khăn. Cùng với đó, các thế hệ iPhone gần đây (ngoại trừ dòng Plus) được thiết kế với màn hình kích thước nhỏ, làm cho họ càng gặp vấn đề khi sử dụng điện thoại thông minh của "Táo khuyết".

Để giải quyết vấn đề này, bài viết sau đây sẽ trình bày một số mẹo giúp màn hình iPhone hiển thị tốt hơn.

1.Phóng to mọi thứ trên màn hình iPhone

Kể từ khi iPhone 5 ra mắt, tính năng thu phóng được Apple tích hợp trên các thiết bị của hãng. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để phóng to các biểu tượng trên máy của mình. Điều này làm tăng hiệu quả sử dụng và người dùng không cần phải nheo mắt như lúc trước.

Cách khắc phục:

-Vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng và tìm đến tùy chọn Xem.

xx

-Để tăng kích thước các biểu tượng trên iPhone, chọn dạng Thu phóng và nhấp vào Đặt. Sau đó, nhấn chọn Dùng thu phóng để thiết lập.

a

2.Tăng độ đậm cho văn bản

Để màn hình iPhone hiển thị tốt hơn thì ngoài phóng to mọi thứ trên màn hình, bạn cũng nên tùy chỉnh cho các văn bản có chữ đậm hơn. Điều này giúp chúng trông bắt mắt hơn.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Sau đó, kích hoạt tính năng Chữ đậm, đợi iPhone khởi động lại, ngay lập tức toàn bộ văn bản hiển thị trên iPhone sẽ đều được in đậm.

a

3.Phóng to văn bản với kính lúp ảo

Đây là một tính năng khá hữu ích được Apple tích hợp lên hệ điều hành iOS. Khi kích hoạt tính năng này, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị một kính lúp ảo và người dùng có thể di chuyển nó xung quanh màn hình, đến vị trí cần xem rõ hơn.

Cách khắc phục: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Sau đó, vào Thu phóng và kích hoạt tính năng này. Ngay sau khi kích hoạt, bạn chỉ cần chạm hai lần bằng ba ngón tay, kính lúp ảo này sẽ xuất hiện.

a

4.Tăng kích thước chữ hiển thị

Tính năng này sẽ giúp người dùng thị lực kém có thể đọc tin tức, xem tin nhắn, thao tác trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và chọn Chữ lớn hơn. Sau đó, kích hoạt mục Kích cỡ Trợ năng lớn hơn để có thể tăng kích cỡ chữ hiển thị trên màn hình lên mức cao nhất.

a

5.Tùy chọn hình dạng nút cho tính năng Back

iOS 10 là bản nâng cấp đáng giá với nhiều tính năng mới được cập nhật. Sau khi nâng cấp, đa số nút back sẽ được thay thể bằng vài kí tự văn bản. Điều này khiến nhiều người mới dùng cảm thấy khó khăn thao tác, ngoài ra còn khó nhận ra đâu là nút bấm đâu là nội dung văn bản.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Sau đó, kích hoạt tùy chọn Hình dạng nút.

Lúc này, các nút điều khiển trên màn hình sẽ được gạch chân hoặc được bao quanh bởi một hình chữ nhật mờ để bạn có thể nhanh chóng nhận ra chúng.

a