Nếu không quản lý và sử dụng dữ liệu di động 3G/4G trên smartphone một cách hợp lý thì người dùng có thể phải trả một khoản tiền khá lớn hàng tháng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng dữ liệu di động trên iPhone không sợ hết dung lượng.

Hiện nay, mạng Wi-Fi gần như đã phủ sóng khắp mọi ngõ ngách. Tuy nhiên, nhiều lúc cần sử dụng mạng thì người dùng không thể kết nối với Wi-Fi vì nhiều lý do như không biết mật khẩu, xung quanh bị mất điện, quá nhiều người truy cập... Lúc này, dữ liệu di động 3G/4G là cứu cánh cho bạn.


Thế nhưng, nếu không quản lý và sử dụng dữ liệu di động 3G/4G trên smartphone một cách hợp lý thì người dùng có thể phải trả một khoản tiền khá lớn hàng tháng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng dữ liệu di động trên iPhone không sợ hết dung lượng.


1. Tắt làm mới trong nền

Mặc dù giúp người dùng có thể nhanh chóng nhận được các thông báo mới từ ứng dụng, nhưng tính năng này vừa khiến pin trên iPhone sụt nhanh, thêm vào đó vì ứng dụng luôn luôn chạy ngầm cũng khiến dữ liệu di động ảnh hưởng.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền.

1

2. Vô hiệu hóa tự động tải về

Appstore là cửa hàng ứng dụng dành riêng cho các thiết bị chạy iOS. Với hàng triệu ứng dụng cho phép người dùng tải nghiệm tốt nhất thiết bị do Apple sản xuất. Thế nhưng, no là một trong những nguyên nhân nuốt chửng vô số dữ liệu trên iPhone, thêm vào đó việc bạn cho phép tự động cập nhật ứng dụng thông qua dữ liệu di động còn nguy hiểm hơn.

Cách khắc phục: Truy cập Cài đặt > ID Apple > iTunes & App Store, sau đó gạt tắt mục Sử dụng Dữ liệu Di động.

2

3. Vô hiệu hóa tính năng Wi-Fi Assist

Wi-Fi sẽ giúp bạn tự động chuyển sang sử dụng dữ liệu di động trong trường hợp kết nối Wi-Fi yếu hoặc bị lỗi, điều này nhằm đảm bảo quá trình kết nối internet được liên tục. Wi-Fi Assist được kích hoạt mặc định trên iOS. Điều này sẽ ảnh hưởng đến dung lượng internet nếu bạn không chú ý.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Di động > Tắt tính năng Wi-Fi Assist.

3

4. Kiểm tra và giới hạn ứng dụng tiêu tốn dữ liệu di động

Để quản lý và kiểm tra xem ứng dụng nào đang tiêu hao dữ liệu 3G/4G nhiều nhất, bạn có thể vào Cài đặt > Di động, tại đây sẽ xuất hiện những ứng dụng trên thiết bị, kèm theo đó là số dữ liệu di động mà ứng dụng đã sử dụng. Bạn cũng có thể giới hạn ứng dụng nào được sử dụng 4G thông qua mục này.

4

5. Ngừng tải nhạc, stream bằng dữ liệu di động

Sử dụng dữ liệu di động 3G/4G cho quá trình cập nhật thư viện nhạc và tải ảnh minh họa sẽ tiêu hao kha khá dữ liệu.

Cách khắc phục: Truy cập Cài đặt > Nhạc. Tiếp theo vào Dữ liệu di động và tắt Dữ liệu di động.

5

6. Vô hiệu hóa tự động cập nhật mail mới

Tương tự như các ứng dụng, nhận thông báo mail liên tục gây ảnh hưởng đến pin và dữ liệu di động. Bạn có thể tắt tự động nhận mail liên tục, thay vào đó tại sao không thử nhận mail theo thủ công?

Cách khắc phục: Tại Cài đặt > Mail > Tài khoản > Tìm nạp dữ liệu mới. Kéo xuống phía dưới bạn sẽ nhận được các đề xuất nạp mail, hãy chọn phương thức Thủ công.

6

7. Đọc tin tức offline

Danh sách đọc giúp người dùng lưu toàn bộ trang vào máy, cũng như dễ dàng mở lên để đọc khi không có mạng dữ liệu. Điều này tiết kiệm kha khá dữ liệu di động khi người dùng muốn đọc tin tức.

Cách khắc phục: Truy cập trang web muốn lưu Offline, sau đó chọn biểu tượng chia sẻ, và chọn Thêm vào DS Đọc.

7

Khi muốn xem Offline những trang đã lưu, hãy nhấp vào biểu tượng quyển sách, sau đó chuyển sang tab Danh sách đọc.