Mazda tuyên bố khởi động dây chuyền lắp ráp CX-5 thế hệ thứ 2 tại nhà máy Hofu Plant No.2 ở tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

Tại Nhật Bản, nhà máy của Mazda ở Hiroshima đã bắt đầu lắp ráp mẫu crossover CX-5 2017 từ tháng 11 năm ngoái. Ngoài ra, còn hai nhà máy khác lắp đồng thời cả 2 mẫu CX-5 và CX-3. Như vậy, nhà máy Hofu Plant No.2 ở tỉnh Yamaguchi đã là nhà máy thứ tư trên thế giới lắp ráp mẫu xe Mazda CX-5 2017.

Trong số 4 nhà máy trên, có 2 nhà máy được đặt ở Trung Quốc và Malaysia. Mazda CX-5 lắp ráp tại Malaysia sẽ được xuất khẩu sang các thị trường như Thái Lan và có thể sang Philippines, Indonesia, Campuchia và Myanmar trong tương lai.

Mazda giải thích lý do phải tăng sản lượng của CX-5 2017 vì nhu cầu của mẫu crossover cỡ C này trên toàn thế giới tăng cao. Đây là một phần trong kế hoạch kinh doanh 'Structural Reform Stage 2' kéo dài 3 năm với mục tiêu doanh số toàn cầu là 1,65 triệu xe của Mazda.

Mazda CX-5 2017 được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Los Angeles 2016. Thiết kế của xe chịu ảnh hưởng rất nhiều từ hai người anh em CX-3 và CX-9. Xe có lưới tản nhiệt được mở rộng, đèn pha được thiết kế thanh mảnh hơn trước, hốc gió kéo dài theo chiều ngang tạo cảm giác rộng hơn cho phần đầu xe.

Bên hông xe không có nhiều thay đổi trừ viền cửa sổ xe được mạ crom. Phía sau, cụm đèn hậu trông sắc sảo hơn và phần nóc xe được thiết kế lại ở cột C.

Mazda CX-5 2017 có nội thất hoàn toàn mới với vô-lăng 3 chấu, khởi động bằng nút bấm, màn hình 4,6 inch trong cụm đồng hồ và trên bảng táp-lô được trang bị màn hình 7 inch. Xe sử dụng dàn âm thanh Bose cao cấp 10 loa cùng với hệ thống Mazda Connect hỗ trợ kết nối với điện thoại thông minh.

Tại Mỹ và Nhật Bản, Mazda CX-5 2017 có 3 tùy chọn động cơ khác nhau bao gồm 2 động cơ xăng SkyActiv-G 4 xy-lanh với dung tích 2.0 lít và 2.5 lít và động cơ diesel SkyActiv-D 4 xy-lanh, dung tích 2.2 lít.

Mazda CX-5 2017 chuẩn bị được phân phối tại Việt Nam. Những chiếc xe đầu tiên bị bắt gặp khi đang chạy thử gần khu vực nhà máy của Thaco ở Quảng Nam.