Trang 9to5Mac và DigiTimes vừa tiết lộ một vài thông số kỹ thuật cũng như thời điểm ra mắt của chiếc máy tính bảng Apple iPad Air 3.

Theo những nguồn tin vừa được rò rỉ, iPad Air 3 sẽ được trình làng trong một sự kiện do Apple tổ chức vào ngày 14/3 tới. Dự kiến, đây cũng là thời điểm “Táo khuyết” giới thiệu iPhone 5se màn hình 4 inch và đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ mới.

Hình ảnh thiết kế của iPad Air 3 vừa được rò rỉ.

So với “đàn anh” iPad Air 2, chiếc iPad Air thế hệ thứ ba sẽ có một số điểm cải tiến. Cụ thể, máy vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 9,7 inch nhưng sẽ có độ phân giải 4K thay vì 2K như trên iPad Air 2. Ngoài ra, màn hình của iPad Air 3 còn được cải tiến cho phép người dùng sử dụng cùng với bút Apple Pencil như trên iPad Pro.

Về cấu hình, iPad Air 3 sẽ có những nâng cấp khá mạnh mẽ với vi xử lý A9X, RAM 4 GB (cao gấp đôi so với iPad Air 2). Dung lượng pin của chiếc iPad Air sắp được trình làng cũng lớn hơn phiên bản tiền nhiệm. Dung lượng pin của iPad Air 2 là 8.820 mAh cho thời gian sử dụng 10 giờ ở chế độ đa phương tiện.

Không dừng lại ở đó, Apple sẽ trang bị cho iPad Air 3 tới 4 loa stereo giống như iPad Pro. Ngoài ra, camera chính của nó sẽ có đèn flash LED giúp người dùng chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.