Trình làng với thiết kế phá cách khi mạnh dạn loại bỏ nút Home truyền thống, nhiều người tự hỏi rằng sẽ mở khóa màn hình iPhone X này bằng cách nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Có thể nói, smartphone không viền màn hình là xu thế của năm 2017 khi hàng loạt hãng điện thoại lớn tung ra các “quân bài chiến lược”. Vậy nên, Apple đã mạnh dạn loại bỏ nút Home truyền thống trên iPhone X để bắt kịp thời đại.

Thế nhưng, ngay cả iPhone 8, 8 Plus vừa mới ra mắt và cả các thế hệ trước đó, việc mở khóa màn hình bằng nút Home có tích hợp Touch ID đã trở thành thói quen. Vậy với iPhone X phải làm thế nào để mở khóa màn hình?

Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

1. Nút nguồn

Với nhiều người sợ nút nguồn bị đơ, mòn, kẹt… và muốn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thì việc dùng nút Home để mở khóa màn hình đã trở thành thói quen. Nhưng với iPhone X, họ phải trở lại với phím nguồn.

Có lẽ vì hiểu được điều này nên Apple đã tích hợp phím nguồn lớn hơn bên phải thân máy.

Cách mở khóa màn hình iPhone X

2. Đưa máy lên

iPhone X ra mắt cùng với tính năng hoàn toàn mới và độc quyền mang tên Face ID. Nó là công nghệ bảo mật sinh trắc học dùng để nhận diện khuôn mặt người dùng thay thế hoàn toàn cho Touch ID.

Cách mở khóa màn hình iPhone X
Chức năng quét khuôn mặt và mở khóa màn hình bằng Face ID.

Face ID sẽ sử dụng công nghệ được tích hợp trên chip A11 để quét toàn bộ khuôn mặt và lưu trữ dữ liệu vào bộ nhớ của con chip này. Sau đó khi bạn thực hiện mở khoá bằng Face ID, hệ thống sẽ so sánh với dữ liệu gốc đã được lưu trước đó.

Do đó, người dùng chỉ cần đưa điện thoại lên và nhìn vào máy để Face ID sẽ làm việc và mở khóa.

3. Chạm để mở

Tương tự như trên, người dùng chỉ cần chạm tay vào màn hình. Nó sẽ phát sáng lên, người dùng chỉ việc nhìn vào màn hình để tính năng Face ID làm việc.

Cách mở khóa màn hình iPhone X

4. Nhờ Siri

Với những phiên bản iPhone trước đây, bạn vẫn phải chạm váo điện thoại khi nhờ Siri mở khóa màn hình. Tuy nhiên, trên iPhone X, người dùng chỉ cần phát lệnh “Hey Siri”. Sau đó, màn hình sẽ phát sáng.

Việc còn lại là người dùng nhìn vào màn hình để tính năng Face ID làm việc.

Cách mở khóa màn hình iPhone X