Trước thềm Tết Đinh Dậu 2017, iPhone SE lock (khoá mạng) qua sử dụng đã “đổ bộ” về thị trường Việt Nam với giá khởi điểm khoảng 4,5 triệu đồng.

iPhone SE phiên bản khoá mạng có thiết kế, cấu hình và mọi thông số khác tương tự như iPhone SE phiên bản quốc tế. Khác biệt lớn nhất là chúng phải xài SIM ghép. Mặt khác, người dùng cũng không thể bấm *101# hay *100# để xem số dư tài khoản hay nạp tiền. Thay vào đó, người dùng cần phải gọi tới các số 900, 901 (tùy nhà mạng).

Tuy nhiên, do giá bán quá hấp dẫn nên nhiều người dùng vẫn quyết định lựa chọn iPhone lock đã qua sử dụng. Trước Tết Đinh Dậu, loạt iPhone SE đã “đổ bộ” vào thị trường Việt Nam với giá khởi điểm khoảng 4,5 triệu đồng (tuỳ từng cửa hàng). Trong khi đó, giá bán chính hãng của iPhone SE hiện nay ở mức 8,99 triệu đồng.


iPhone SE có thiết kế tương tự như iPhone 5s. Máy được trang bị màn hình IPS với kích thước 4 inch, độ phân giải 1.136x640 pixel, mật độ điểm ảnh 326 ppi. Model này nặng 7,6mm, trọng lượng 113g. Nút Home được tích hợp cảm biến vân tay (Touch ID).

Điểm khác biệt lớn nhất của iPhone SE so với 5s chính là cấu hình. Cụ thể, SE sử dụng chip Apple A9 lõi kép với xung nhịp 1,85 GHz, GPU PowerVR GT7600 6 lõi, RAM 2 GB. Hệ điều hành iOS 9.3.2, có thể nâng cấp lên iOS 10.2.

Giá bán iPhone SE lock đã qua sử dụng phiên bản bộ nhớ trong 16 GB.

Camera chính của iPhone SE có độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.2. Camera này được trợ sáng bằng đèn flash LED 2 tone màu, hỗ trợ khả năng tự động lấy nét, nhận diện khuôn mặt và quay video 4K. Camera “tự sướng” của iPhone SE có độ phân giải 1,2 MP, khẩu độ f/2.4. Máy ảnh này được trang bị thêm tính năng Retina Flash (dùng ánh sáng màn hình thay cho đèn flash) để chụp ảnh selfie trong điều kiện ánh sáng yếu.

Bên cạnh đó, iPhone SE còn hỗ trợ tính năng thanh toán điện tử (Apple Pay). Viên pin của nó có dung lượng 1.642 mAh cho khả năng đàm thoại 3G lên tới 14 giờ.

Tuy là sản phẩm đã qua sử dụng nhưng iPhone SE lock vẫn được bảo hành 12 tháng giống như phiên bản quốc tế còn mới.