Công ty SpaceX của tỷ phủ Elon Musk vừa ra mắt dịch vụ Internet vệ tinh tốc độ cao phiên bản thử nghiệm (beta) với giá 99 USD mỗi tháng cùng với chi phí trả trước 499 USD để mua thiết bị mặt đất, trong đó bao gồm một thiết bị đầu cuối để kết nối với các vệ tinh, một giá đỡ ba chân và bộ định tuyến Wi-Fi.

Thiết bị thu tín hiệu Internet vệ tinh Starlink của SpaceX. Ảnh: Reddit.
Thiết bị thu tín hiệu Internet vệ tinh Starlink của SpaceX. Ảnh: Reddit.

Hiện tại, SpaceX đã ra mắt ứng dụng Starlink trên cửa hàng Google Play và App Store. Ứng dụng này hoạt động tốt trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

“Tốc độ mạng dự kiến đạt khoảng 50 Mb/giây đến 150 Mb/giây, và độ trễ từ 20ms đến 40ms trong vài tháng tới khi chúng tôi cải tiến hệ thống Starlink”, SpaceX cho biết. “Dịch vụ của chúng tôi ban đầu được nhắm mục tiêu đến các khách hàng ở Mỹ và Canada vào năm 2020, sau đó nhanh chóng mở rộng phạm vi phủ sóng toàn cầu vào năm 2021”.

Elon Musk, Giám đốc điều hành SpaceX, hy vọng Starlink sẽ giúp giúp Internet dễ tiếp cận hơn đối với những người sống và làm việc tại những nơi mạng lưới cố định khó tiếp cận, ví dụ như các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, hay tàu thuyền giữa đại dương.