Hyundai dự kiến sẽ ra mắt mẫu xe Hyundai i30 Wagon thế hệ mới nhất tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneve (Geneve International Motor Show) vào tháng 3 tới.

Vẫn giữ nguyên thiết kế hiện đại của phiên bản 5 cửa nhưng Hyundai i30 Wagon có chiều dài tổng thể 4,585 mm (trong khi ở phiên bản i30 là 4,340 mm) và chiều cao 1,465 mm (1,475 mm với giá nóc).

ảnh 1

Hyundai i30 Wagon. Ảnh: Hyundai.

Trong khi đó, chiều rộng tổng thể xe là 1,795 mm và chiều dài cơ sở 2,650 mm, tương đương với phiên bản 5 cửa. Nhờ đó, khoang hành lý có dung tích 602 lít lúc bình thường và 1.650 lít khi gập hàng ghế sau, khiến cho i30 Wagon là chiếc xe có khoang hành lý lớn nhất trong phân khúc.

Ở i30 Wagon, Hyundai tiêu chuẩn hóa công nghệ mới nhất bằng việc trang bị những tính năng an toàn chủ động hàng đầu phân khúc như hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) hoạt động ở 3 giai đoạn. Sau khi cảnh báo tái xế bằng âm thanh và tín hiệu, hệ thống sẽ kiểm soát phanh xe theo các mức độ nguy hiểm của va chạm và truyền lực phanh tối đa để tránh va chạm, giảm thiểu chấn thương khi xảy ra va chạm.

ảnh 2

Thiết kế hiện đại của i30 được thêm vào vẻ sang trọng và năng động của phiên bản Wagon. Ảnh: Hyundai.

Bên cạnh đó, hệ thống cảnh báo (DAA) là tính năng hỗ trợ tài xế, cho phép hệ thống phát hiện khi tài xế không tập trung hoặc mệt mỏi, tránh được các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong khi đó, hệ thống điều khiển hành trình thông minh (ASCC) giúp xe Hyundai i30 Wagon giữ được tốc độ và khoảng cách không đổi với xe phía trước bằng cách tự động phanh hoặc tăng tốc lên tới 180 km/h. Khi giao thông đông đúc, hệ thống sẽ tự động phanh cho đến khi chiếc xe dừng hẳn và tăng tốc đến vận tốc mong muốn ngay khi đường thông thoáng.

ảnh 3

Hyundai i30 Wagon có chiều dài và chiều cao lớn hơn i30. Ảnh: Hyundai.

Cùng với đó, Hyundai i30Wagon cũng được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù (BSD) hỗ trợ xe khi chuyển làn, giám sát các góc khuất phía sau, nếu phát hiện thấy xe khác, tín hiệu cảnh báo sẽ xuất hiện trên gương chiếu hậu. Hay, hệ thống cảnh báo đường giao nhau (RCTA) giảm thiểu nguy cơ va chạm khi ra khỏi khu vực có tầm nhìn hẹp bằng cách cảnh báo tài xế bằng âm thanh và tín hiệu.

ảnh 4

Hyundai i30 Wagon là phiên bản mới nhất của i30. Ảnh: Hyundai.

Đặc biệt, i30 Wagon còn được trang bị hệ thống cảnh báo chệnh làn đường (LKAS) cảnh báo tài xế về những chuyển động không an toàn ở vận tốc trên 60 km/h bằng cách cảm biến vị trí xe; hay chức năng thông tin giới hạn tốc độ (SLIF) sẽ phát hiện các biển báo tốc độ và hiển thị tốc độ giới hạn ở thời điểm hiện tại. Thông tin được hiển thị trên cả màn hình navigation và màn hình thông tin đa chức năng.

Ngoài ra, đèn pha chủ động (HBA) trên i30 Wagon sẽ phát hiện xe đang đến và xe đang trên cùng làn đường vào buổi tối và chuyển sang chiếu gần cho phù hợp, tránh gây chói với các tài xế khác. Khi không phát hiện xe nào, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chiếu xa, tối ưu tầm nhìn của tài xế.

ảnh 5

Phía sau, khoang hành lý của i30 Wagon được cho là lớn nhất trong phân khúc. Ảnh: Hyundai.

Hệ truyền động trang bị trên i30 Wagon bao gồm động cơ tăng áp cỡ nhỏ giúp tăng hiệu quả và phản ứng của xe (tiêu thụ nhiên liệu trung bình 3,6-5,8l/100km, khí thải CO2 95-135 g/km). i30 Wagon có hai tuỳ chọn động cơ xăng và động cơ turbo diesel 1.6L.

Động cơ xăng tăng áp 4 xy lanh 1.4L T-Gdi hoàn toàn mới của Hyundai cho công suất cực đại 140 mã lực trong khi động cơ 3 xy lanh 1.0 T-GDi cho công suất cực đại 120 mã lực.