Hyundai i20 N sẽ là phiên bản hiệu suất cao của i20 tiêu chuẩn với động cơ 1.6L tăng áp, công suất khoảng 200 mã lực.

TheoAuto Express,nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc đang lên kế hoạch ra mắt những chiếc i20 N để cạnh tranh với dòng xe Ford Fiesta ST, VW Polo GTI và Toyota Yaris GRNM.

>> Xem thêm: XE “HOT” NHẤT TUẦN: Bảng giá xe máy Honda, Yamaha tháng 7; 10 ôtô bán chạy nhất tại Việt Nam

Nhiều thông tin cho rằng, phiên bản i20 N sẽ được giới thiệu sau khi các phiên bản Veloster N và i30 N được ra mắt. Và i20 N sẽ là một trong những mẫu xe hiệu suất cao của bản i20 tiêu chuẩn.

>> Xem thêm: Top 10 xe điện và hybrid rẻ nhất thế giới

Vẻ ngoài cuốn hút của Hyundai i20N.

hyundai i20 n doi thu moi cua ford fiesta st he lo hinh anh dau tien hinh 2

Bản i20 N sẽ được trang bị động cơ 1.6L tăng áp, công suất khoảng 200 mã lựcdẫn động cầu trước. Đi cùng là những chi tiết trang trí mang phong cách thể thao, năng động vàlogo i20 Sport bên sườn xe, la-zăng đa chấu bắt mắt. Ngoài ra, thiết kế bên ngoài của xe cũng được điều chỉnh trông cuốn hút hơn với cản trước và cản sau mới.

Chia sẻ về việc liệu nhà sản xuất có thực sự muốn mở rộng dòng sản phẩm N của mình, Giám đốc bộ phận hiệu suất cao (N) của Hyundai - Albert Biermann cho biết: "Tất nhiên. Tại sao chúng ta lại hạn chế mình vào phân khúc hạng C này? Ở phân khúc này đang có rất nhiều sản phẩm đáng chú ý như: Polo GTI, Fiesta ST, Peugeot 208 và thậm chí cả Toyota cũng có Yaris GRNM. Co thể nói, đây là một thị trường tốt để thử sức".

Đến thời điểm hiện tại, i20 N vẫn chưa có thời gian cụ thể về việc ra mắt cũng như thông số kỹ thuật chi tiết của xe. Tuy nhiên, với những cải tiến này thì Hyundai i20 N cùng với Veloster N và i30 N hứa hẹn sẽ là những "quân bài" mang tính đột phá của Hyundai.