Hướng dẫn sửa lỗi Siri không hoạt động trên iOS, mở khoá bằng khuôn mặt, giọng nói trên Android, phím tắt trên Powerpoint, đặt mật khẩu file nén RAR... là những thủ thuật hay được Khoa học & Phát triển gửi tới độc giả trong tuần qua.

1Hướng dẫn cài đặt bảo mật hỗ trợ an toàn dữ liệu trên iOS. Nếu thiết bị iOS của bạn rơi vào tay kẻ xấu thì thông tin cá nhân rất dễ bị đánh cắp. Vì vậy, hãy tận dụng các tính năng bảo mật có sẵn trên iOS để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân có trong thiết bị. (CHI TIẾT)

1Hướng dẫn mở khóa bằng khuôn mặt, giọng nói cực nhanh trên Android. Thiết bị Android có hỗ trợ người dùng một số tính năng bảo mật bằng mã PIN, hình vẽ, password... Tuy nhiên, để khóa một app, bạn cần phải dùng phần mềm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mở khóa bằng khuôn mặt, giọng nói cực nhanh trên Android. (CHI TIẾT)

1Hướng dẫn cách sửa lỗi Siri không hoạt động trên iOS. Trợ lý ảo Siri rất hữu ích trong việc tìm kiếm tài liệu, tập tin trên iOS. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều người dùng phàn nàn về việc trợ lý ảo này không hoạt động hoặc bị treo. Vậy cách khắc phục nó như thế nào? (CHI TIẾT)

1Hướng dẫn giải quyết tình trạng file PDF không cho in và chỉnh sửa. Khi người dùng tải về tài liệu PDF từ trên mạng, chúng rất cần cho công việc hay học tập. Thế nhưng, những file này lại không cho phép in ấn cũng như sửa chữa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này. (CHI TIẾT)

118 phím tắt “đáng giá” trên Powerpoint. Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng PowerPoint để tạo các Slide trình chiếu phục vụ cho những mục đích khác nhau. Để sử dụng PowerPoint đơn giản và hiệu quả hơn thì bạn nên biết về các phím tắt. (CHI TIẾT)

1Hướng dẫn đặt mật khẩu file nén RAR đơn giản nhất. Người dùng muốn tăng cường độ bảo mật file nén bằng cách đặt mật khẩu cho nó. Nhưng họ không biết làm thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đặt mật khẩu file nén RAR đơn giản nhất. (CHI TIẾT)

1Hướng dẫn sửa lỗi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến trên iPhone. Gần đây, nhiều người dùng phàn nàn rằng họ bỏ lỡ rất nhiều cuộc điện thoại vì iPhone không đổ chuông. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sửa lỗi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến trên iPhone. (CHI TIẾT)

1Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa trên Dropbox. Trong quá trình sử dụng, người dùng lỡ tay xóa mất một số dữ liệu quan trọng trên Dropbox. Họ muốn lấy lại những dữ liệu này nhưng không biết làm như thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã xóa trên Dropbox. (CHI TIẾT)

15 chương trình thay thế mà mọi người dùng Windows nên biết. Nếu không thích các công cụ, ứng dụng mặc định được tích hợp sẵn trong Windows, bạn có thể lựa chọn những phần mềm của hãng thứ 3 được giới thiệu dưới đây. (CHI TIẾT)

1Hướng dẫn phân biệt cáp iPhone xịn và hàng nhái. Cáp Lightning của Apple hoặc hàng đạt chuẩn có đường nét sắc sảo, các phần tiếp xúc được mạ vàng, độ hoàn thiện tốt... so với hàng nhái hay dây không đạt chuẩn. (CHI TIẾT)

1Xem trực tiếp video đính kèm trên Gmail. Dịch vụ Gmail vừa được nâng cấp, hỗ trợ người dùng có thể xem các video đính kèm trực tiếp trên nền web mà không cần tải về máy tính. (CHI TIẾT)