Bạn đang rất háo hức muốn thử qua tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Galaxy S8 và không biết phải làm như thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mang tính năng mở khóa bằng khuôn mặt giống Galaxy S8 lên chiếc smartphone Android.

Siêu phẩm Samsung Galaxy S8 vừa ra mắt cách đây không lâu với nhiều cải tiến cả về phần cứng lẫn phần mềm. Một trong số những tính năng hấp dẫn mà Galaxy S8 mang đến cho người dùng là mở khóa bằng khuôn mặt siêu nhanh.

Tuy nhiên, nếu bạn không sở hữu flaghship này thì vẫn có thể trải nghiệm tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên các smartphone Android khác.

>> Xem thêm: NHỮNG THỦ THUẬT HAY NHẤT TUẦN: Mang 3D Touch lên Android, ghép ảnh dậy thì thành công

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện thao tác này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn đổi ảnh nền bàn phím theo ý thích trên Android

Bước 1: Tìm và tải về ứng dụng IObit Applock trên Play Store. Tất nhiên là nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy khởi động ứng dụng thông qua biểu tượng ở Màn hình chờ.

1

Bước 2: Ở lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập mật khẩu một mật khẩu để bảo vệ. Tùy theo ý thích mà bạn có thể lựa chọn vẽ hình hay mã PIN. Khi đã hoàn tất việc thiết lập mã bảo vệ, bạn hãy nhấn “Remind me later” để bỏ qua bước hướng dẫn sử dụng.

2

Bước 3: Giao diện làm việc chính của IObit Applock sẽ xuất hiện trên màn hình. Bao gồm danh sách các ứng dụng đã cài đặt cùng với lựa chọn khóa/mở khóa. Để thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt, bạn hãy nhấp vào biểu tượng 3 gạch ở góc trên bên trái giao diện và nhấp vào lựa chọn “Face Lock”.

3

Bước 4: Nhấn “Start” để xác nhận kích hoạt tính năng nhận diện khuôn mặt. Hướng dẫn cách thiết lập nhận diện khuôn mặt xuất hiện, bạn hãy xem kĩ và khi đã nằm lòng, hãy nhấn “Enable Now”.

4

Bước 5: Cho phép ứng dụng được sử dụng chức năng máy ảnh của thiết bị. Quá trình thiết lập nhận diện được bắt đầu.

5

Bước 6: Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu tượng hình gương mặt xuất hiện. Đó chính là biểu tượng cho việc có thể sử dụng tính năng Face Lock ở IObit Applock.

6

Bước 7: Để khóa một ứng dụng nào đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng chiếc ổ khóa. Sau đó nhấp tiếp vào biểu tượng gương mặt ở danh sách “Locked Apps” ở trên để kích hoạt.

7