Chắc hẳn, nhiều người dùng rất phiền khi đang dùng điện thoại mà thông báo tin nhắn, cuộc gọi, ứng dụng... cứ đến liên tục. Để khắc phục tình trạng này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn kích hoạt tính năng sáng cạnh màn hình khi có thông báo trên Galaxy S8.

Trên Samsung Galaxy S8 có tính năng bật sáng cạnh màn hình khi có thông báo tới. Chế độ này giúp người dùng có thể nhận biết khi có thông báo mới mà không cần mở thiết bị.


Chế độ này đặc biệt ở chỗ, người dùng có thể xem được một phần thông báo nhanh ngay cả khi điện thoại đang để ở chế độ tắt màn hình,thậm chí khi đang chơi game.


Như vậy, mọi công việc mà bạn đang thực hiện trên thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chúng ta cần kích hoạt tính năng bật sáng cạnh màn hình khi có thông báo, trên Galaxy S8 theo bài hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt hoặc từ màn hình chính nhấp vào biểu tượng Cài đặt trên thanh thông báo của thiết bị, bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống.

1

Bước 2: Tiếp đến, ở danh mục các thiết lập cho Galaxy S8, nhấp chọn vào mục Màn hình.

2

Bước 3: Trong danh sách các tùy chọn cho Màn hình, chúng ta nhấn vào phần Màn hình cạnh.

3

Bước 4: Chúng ta sẽ thấy tùy chọn Bật sáng màn hình cạnh. Theo mặc định thì chế độ này đã được tắt đi. Bạn chỉ cần gạt thanh ngang sang phải để luôn bật sáng màn hình cạnh, khi nhận được thông báo mới trên thiết bị, như tin nhắn SMS, tin nhắn trên ứng dụng Messenger…

4