Tính năng Touch ID trên iOS cho phép người dùng khóa, mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn, nút Home. Đây là tính năng tuyệt vời mà Apple hỗ trợ trên thiết bị của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này.

Để tránh tình trạng hỏng hay liệt nút Home, nút nguồn do bị ấn mở khóa và khóa màn hình quá nhiều, Apple đã cung cấp tính năng Touch ID cho phép người dùng khóa, mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn, nút Home trên iPhone, iPad, iPod.

>> Xem thêm: NHỮNG THỦ THUẬT HAY NHẤT TUẦN: Mang 3D Touch lên Android, ghép ảnh dậy thì thành công

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mở khóa khóa, mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn, nút Home.

>> Xem thêm: Hướng dẫn quay màn hình máy tính trên Windows 10 không dùng phần mềm

Bước 1: Trên giao diện iPhone, nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung.

1

Bước 2: Trong phần Cài đặt chung của iPhone, iPad các bạn lựa chọn Trợ năng > nút Home.

2

Bước 3: Tại phần Giữ ngón tay để mở đang bị OFF, các bạn hãy gạt sang trái để bậtONtính năng này. Ở dưới tính năng Giữ ngón tay để mở cũng có ghi chú: Mở iPhone bằng Touch ID, không cần nhấn nút Home.

3

Ngoài ra, ở phần Tốc độ Bấm, người dùng có thể thay đổi tốc độ Touch ID khi xử lý trên phím Home. Thực hiện thay đổi tốc độ bấm sẽ giúp bạn khóa, mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn, nút Home với tốc độ phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, trong phần nút Home người dùng cũng có lựa chọn nhấn và giữ nút Home để thực hiện thao tác, mặc định sẽ là sử dụng tính năng Trợ lý ảo Siri. Tuy nhiên nếu thấy phiền phức bạn có thể chọn Tắt để vô hiệu tính năng này.