iOS 11 vừa ra mắt cùng nhiều tính năng mới nhưng kèm theo đó là một số lỗi khiến người dùng không muốn sử dụng phiên bản này và muốn hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện thao tác này.

Hiện nay, người dùng các thiết bị iOS được hỗ trợ đã có thể update lên iOS 11 phiên bản Beta một cách cực kỳ dễ dàng. Tuy vậy, lên thì dễ chứ về lại iOS cũ lại là câu chuyện khác. Bởi vì, iOS 11 hiện vẫn còn tồn tại nhiều lỗi và thiếu ổn định.


Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn hạ cấp iPhone đang chạy iOS 11 xuống iOS 10.3.3 bằng 3uTools mà không bị mất dữ liệu.


Bước 1: Tải về và cài đặt 3uTools trên máy tính. (Tại đây)

Để 3uTools có thể hoạt động tốt, máy tính của bạn cần được cài đặt sẵn iTunes của Apple. Với 3uTools, chương tình sẽ tự động tìm kiếm các phiên bản firmwares phù hợp với iDevice, hỗ trợ flash iOS ở nhiều chế độ.

Bước 2: Mở ứng dụng này và kết nối thiết bị iOS của các bạn vào máy tính, hãy nhớ sử dụng cáp Lightning chất lượng tránh làm gián đoạn quá trình cài đặt.

2

Bước 3: Đợi chương trình kết nối thành công với iPhone, sau đó bạn chuyển sang tab Flash & JB.

3

Bước 4: Ngay lúc này, 3uTools sẽ gợi ý cho bạn những phiên bản nào mà iPhone hiện tại có thể cập nhật được, bạn chọn Download ở phiên bản iOS 10.3.3.

4

Bước 5: Đợi quá trình tải về được hoàn tất, sau đó chọn tùy chọn Retain user's data while Flashing để lưu lại những dữ liệu cũ trên iPhone . Kèm theo đó là chọn Flash ở góc phải bên dưới của chương trình.

5

Bước 6: Giữ cho kết nối iPhone không gặp sự cố và đợi cho quá trình hạ cấp được hoàn tất.

6