Người dùng muốn tăng cường độ bảo mật file nén bằng cách đặt mật khẩu cho nó. Nhưng họ không biết làm thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đặt mật khẩu file nén RAR đơn giản nhất

Hiện nay, phần mềm nén file WinRAR cực kì thông dụng. Nó được dùng trong việc nén file để gửi email, dùng để lưu trữ với 1 file duy nhất có dung lượng nhỏ.

Chắc hẳn, bạn đã từng thấy những file RAR được chia sẻ trên mạng có đặt mật khẩu để đánh dấu bản quyền, tránh chia sẻ tràn lan. Thế nhưng, bạn không biết làm thế nào.


Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn đặt mật khẩu file nén RAR đơn giản nhất.

Bước 1: Máy tính của bạn cần được cài đặt phần mềm WinRAR.

Bước 2: Truy cập thư mục chứa tệp tin nén và mở tệp tin đó bằng WinRAR.

x

Bước 3: Trên cửa sổ tệp tin nén được mở bằng WinRAR, tìm đến lựa chọn Tools sau đó chọn Convert archives hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + Q để khởi động nhanh công cụ.

a

Bước 4: Lựa chọn Compression... để mở ra các tùy chọn thiết lập file nén.

u

Bước 5: Kế đến, chọn Set password... để tạo mật khẩu cho file nén.

s

Bước 6: Tại cửa sổ con được hiện lên, bạn đặt mật khẩu cho file nén cần tạo vào ô Enter password sau đó nhấn OK để lưu mật khẩu.

s

Bước 7: Tiếp tục, nhấn OK ở các cửa sổ còn lại cho đến khi xuất hiện hộp thoại Are you sure you want to encrypt converted archives?. Tại đây, bạn nhấn Yes.

s

Bước 8: WinRAR sẽ bắt đầu đặt mật khẩu cho các tệp tin được nén của bạn, quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ lớn của dữ liệu bạn đặt mật khẩu.

a

Bước 9: Sau khi đặt mật khẩu cho file nén xong nếu muốn truy cập bất kì tệp tin nào trong file nén đó bạn sẽ phải nhập chính xác mật khẩu đã được đặt.

a