Huawei thông báo ngừng sản xuất một số mẫu điện thoại thông minh (smartphone) sau khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt đối với tập đoàn này cách đây không lâu.

Ảnh: Getty.
Ảnh: Getty.

Foxconn – công ty sản xuất thiết bị điện tử có trụ sở tại Đài Loan chuyên lắp ráp điện thoại cho các hãng lớn như Apple hay Xiaomi – đã ngừng một vài dây chuyền sản xuất điện thoại Huawei, do hãng công nghệ Trung Quốc cắt giảm đơn đặt hàng cho điện thoại mới.

Huawei không nói rõ việc cắt giảm lần này là tạm thời hay lâu dài, bởi vì họ có thể linh hoạt thay đổi số lượng đơn đặt hàng cho phù hợp với nhu cầu thị trường.

Trong quý I năm 2019, Huawei đã qua mặt Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, tiến một bước gần hơn đến mục tiêu soán ngôi Samsung ở vị trí dẫn đầu thị trường. Tuy nhiên, lệnh trừng phạt của Mỹ đã chặn đứng đà tăng trưởng của Huawei.

“Trong tình hình mới hiện nay, vẫn còn quá sớm để nói liệu chúng tôi có thể đạt được mục tiêu đã đề ra hay không”, Zhao Ming, chủ tịch Honor, một thương hiệu smartphone của Huawei, cho biết.