Sáng 30/8, sự kiện Innovatube Frontier Summit (IFS) 2017 đã chính thức diễn ra. Tại sự kiện các sản phẩm ấn tượng của 15 startup và công ty thuộc bốn mảng công nghệ tiên phong đã được trưng bày, thu hút sự nhiều sự quan tâm.

Innovatube Frontier Summit 2017 là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện tập trung vào cả bốn mạng tiêu biểu của công nghệ tiên phong, bao gồm Artificial Intelligence (trí tuệ nhân tạo), Internet of Things (Internet của vạn vật), Blockchain (chuỗi khối) và Augmented Reality/Virtual Reality (thực tế tăng cường, thực tế ảo).

Ông Hajime Hotta - đồng sáng lập của Innovatube, Giám đốc Cinnamon AI Labs cho rằng để khởi nghiệp thành công trong xu hướng của cuộc cách mạng 4.0, cần kết hợp tài năng công nghệ với tinh thần kinh doanh. Ông đánh giá: "Việt Nam có nền tảng vững chắc cho công nghệ thông tin, tuy nhiên còn cần phải cố gắng hơn nữa để có thể cạnh tranh toàn cầu. Khát vọng khởi nghiệp của bộ phận doanh nhân đang phát triển khá tốt, có rất nhiều người sáng lập đang làm việc với các sáng kiến kinh doanh nhưng giới công nghệ vẫn chưa sẵn sàng chấp nhận rủi ro cho sự đổi mới".

Nhận định về tiềm năng của thực tế ảo, thực tế tăng cường trong lĩnh vực marketing, truyền thông ông Bùi Thành Đô - Giám đốc phát triển sản phẩm tại Co - Well Asia cho rằng: "Sử dụng công nghệ thực tế ảo trong thời đại công nghệ số sẽ trở thành xu hướng trong tương lai và Google, Facebook, Microsoft... đang là những tấm gương tiên phong".

Tại sự kiện đã trưng bày và giới thiệu sản phẩm ấn tượng của 15 startup và công ty thuộc 4 mảng công nghệ nói trên như N15, Cinnamon AI Labs, Co - well Asia... Đông đảo startup công nghệ, cộng đồng quan tâm đến công nghệ đã đến tham dự.

Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện:

Những sản phẩm của các startup công nghệ trưng bày tại sự kiện đã thu hút nhiều khách tham quan tìm hiểu về sản phẩm, tiêu biểu như: Nami (AI), Dropdeck (Blockchain), Sero lúa (AI), Holomia (VR/AR), Framgia (VR)...

Các vị khách có thể trải nghiệm sản phẩm ngay tại sự kiện. Đây là bộ kính ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR để phát triển các ứng dụng trò chơi. Khi sử dụng kính sẽ giúp người chơi có thể nhập vai sao cho thật nhất dưới dạng 3 chiều.

Một startup đang giứi thiệu về dịch vụ VRad tận dụng công nghệ thực tế ảo hay còn gọi là 360 độ có thể tạo ra những video quảng cáo VR độc đáo. Với công nghệ này sẽ cho phép khách hàng xem video với góc nhìn tổng thể 360 độ.

Một hệ thống quản lý việc kinh doanh phân bón sử dụng trong nông nghiệp.

Là một khách mời tham dự sự kiện, ông Bách Nghiêm - Giám đốc Khu vực của Cinnamon Labs cho rằng: "Thị trường 4.0 tại Việt Nam còn rất nhỏ so với nhu cầu của thế giới. Với chất xám của kỹ sư Việt nếu kế nối được với thị trường quốc tế và chọn lựa lộ trình phát triển công nghệ phù hợp thì các công ty khởi nghiệp công nghệ cao Việt Nam hoàn toàn có cơ hội làm nên đột phá".
Trọn bộ dịch vụ VRad tạo ra những video quảng cáo VR.
Startup giới thiệu về hệ thống kiểm soát ra vào tự động của tòa nhà hoặc văn phòng.

Việt Nam được đánh giá là một quốc gia tiềm năng cho sự phát triển startup trong lĩnh vực công nghệ tiên phong. IFS kỳ vọng sẽ là sự kiện có thể kết nối các chuyên gia, nhà đầu tư, startup công nghệ... để phát triển, hợp tác thúc đẩy sự lớn mạnh của cộng động startup Việt.