Mẫu laptop mới có tên Pixelbook, hỗ trợ Google Assistant và bút stylus, vừa được Google ra mắt cùng với bộ đôi smartphone Pixel 2.

Google đã mang dòng laptop chromebook Pixel trở lại với một tên gọi khác: Google Pixelbook. Đây là sản phẩm chromebook cao cấp hai trong một có hình dáng gần giống với Lenovo Yoga và Microsoft Surface book.

Thực tế, thông tin về sự xuất hiện của sản phẩm này đã lộ ra vài tháng trước. Theo đó, máy được thiết kế theo phong cách blocky với phím to, trackpad dài cùng màn hình 12,3 inch. Sản phẩm có mức giá khởi điểm từ 999 USD.

 Bàn phím được làm với các nút bấm to, trackpad dài. Ảnh: Theverge.
Bàn phím được làm với các nút bấm to, trackpad dài. Ảnh: Theverge.

Đây quả thực là mức giá cao, nhưng Google không lo ngại về điều đó. Google Pixelbook có vẻ ngoài tương tự Lenovo Yoga PC, đồng nghĩa với việc máy có thể biến thành tablet hay laptop trong nháy mắt tuỳ vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất hướng tới việc đưa ra màn hình với viền siêu mỏng, Google lại làm ngược lại hoàn toàn. Sản phẩm của hãng có màn hình 12,3 inch với tỷ lệ 3:2 cùng viền bezel lớn.

Bên trong sản phẩm cơ bản có mức giá 999 USD là chip Intel Core i5 thế hệ thứ 7, RAM 5 GB và 128 GB bộ nhớ trong. Máy được trang bị 2 cổng USB Type-C để kết nối cũng như dành cho việc sạc pin.

Đi theo trào lưu của Apple và Microsoft, Google trang bị trợ lý cá nhân cho sản phẩm mới. Người dùng có thể đánh chữ hoặc sử dụng giọng nói để sử dụng tính năng này.

Google đã cho ra mắt laptop cao cấp của hãng ngày 4/10. Sản phẩm có thiết kế tương đối giống với Microsoft Surface.

Ngoài ra, Google Pixelbook còn hỗ trợ bút stylus. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải mua thêm với giá 99 USD. Chiếc bút này sẽ sử dụng pin AAAA.

Google Pixelbook có giá 999 USD cho phiên bản thấp nhất, 1.649 USD cho phiên bản có cấu hình cao nhất. Thiết bị này sẽ là đối trọng lớn với MacBook Pro cũng như Microsoft Surface laptop.