Google đã tiếp tục có động thái lấn sân sang phân khúc phần cứng khi hãng này vừa giới thiệu thiết bị bảng thông minh có tên Jamboard.

Với màn hình 55 inch siêu mỏng, Jamboard sản phẩm hướng tới thay thể những chiếc bảng trắng truyền thống ở các công ty, giúp nhân viên tại đây có thể dễ dàng hơn khi làm việc nhóm hay khi bàn bạc công việc.

Bảng thông minh Jamboard sở hữu màn hình 55 inch.

Cũng giống như chiếc bảng trắng thông thường, Jamboard của Google cho phép người dùng có thể đăng ý tưởng, tài liệu hay hình ảnh. Tuy nhiên, khác với bảng trắng thông thường, người dùng sẽ dùng ngón tay để thao tác trên màn hình cảm ứng hoặc sử dụng bút cảm ứng stylus. Đặc biệt người dùng có thể dùng một chiếc smartphone hay máy tính bảng để chia sẻ thông tin lên Jamboard ở bất cứ đâu có kết nối internet.

Theo đại diện của Goolge, Jamboard sẽ được bán với giá 4.999 USD. Khách hàng có thể đặt mua Jamboard ngay từ ngày hôm nay. Hai chiếc bút và một cục tẩy điện tử sẽ là những sản phẩm đi kèm khi mua Jamboard.

Bút và tẩy điện tử của Jamboard.

Các nhà phân tích cho biết, việc ra mắt Jamboard là nỗ lực mới nhất của Google trong việc cạnh tranh với Microsoft trong phân khúc khách hàng là những doanh nghiệp tư nhân và chính phủ. Trước đó, Microsoft đã giới thiệu ra thị trường một sản phẩm bảng thông minh có tên Surface Hub có giá bán lên tới 9.000 USD.