Khi lắp điện thoại có hỗ trợ Daydream vào kính thực tế ảo, thiết bị sẽ được chuyển sang chế độ riêng tối ưu cho trải nghiệm.

Tại sự kiện I/O 2016, Google không trình làng chiếc kính thực tế ảo hoạt động độc lập như một số tin đồn. Thay vào đó, công ty công nghệ Mỹ giới thiệu nền tảng riêng cho môi trường VR với tên gọi: Daydream. Nền tảng này được xây dựng dựa trên Android N và sẽ tương thích với một số điện thoại chạy hệ điều hành mới.

google-daydream-nen-tang-thuc-te-ao-dua-tren-android-n

Giao diện Daydream.

Khi Daydream được kích hoạt, nó sẽ chuyển việc sử dụng một chiếc smartphone theo cách thông thường sang chế độ tối ưu cho thực tế ảo. Lúc này, người dùng sẽ tương tác với những phần mềm VR, đồng thời các ứng dụng như YouTube, Play Store, Play Movie hay Google Photo... sẽ được chuyển sang chế độ tương ứng.

Do sử dụng nhiều cảm biến và đòi hỏi khả năng xử lý mạnh mẽ hơn, chỉ những chiếc smartphone đời mới mới hỗ trợ Daydream. Google cho biết, các đối tác tham gia sản xuất thiết bị bao gồm Samsung, HTC, Huawei, LG, ZTE, Asus, Alcatel, Xiaomi và sẽ tiếp tục mở rộng. Google còn hợp tác phát triển nội dung cho Daydream với Netflix, Ubisoft hay Electronics Arts.

Trong chương trình, Google đã mang đến một chiếc kính tham chiếu kèm theo tay cầm điều khiển. Các nhà sản xuất có thể dựa trên thiết bị này để tung ra sản phẩm thương mại.

google-daydream-nen-tang-thuc-te-ao-dua-tren-android-n-1

Bộ thiết bị hỗ trợ Daydream tham chiếu của Google.

google-daydream-nen-tang-thuc-te-ao-dua-tren-android-n-2

Chơi game VR với tay cầm của Google.