Gojek vừa chính thức ra mắt dịch vụ đặt xe hơi tại Việt Nam, tuy nhiên hiện tại dịch vụ này chỉ dành riêng cho nhân viên y tế tuyến đầu tại TPHCM. Sau khi dịch bệnh kết thúc, Gojek sẽ mở rộng dịch vụ này cho toàn bộ người dân.

Bổ sung dịch vụ gọi xe hơi và thanh toán điện tử (e-payments) vào ứng dụng tại Việt Nam là một trong những chiến lược quan trọng của Gojek nhằm cạnh tranh với đối thủ Grab của Singapore. Ảnh: Gojek

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra vô cùng nghiêm trọng ở TPHCM, với số ca mắc mới lên tới hàng ngàn ca mỗi ngày, Gojek vừa ra mắt dịch vụ gọi xe hơi mang tên GoCar.

Dịch vụ này đã hợp tác với Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế TPHCM để triển khai đội xe gồm 50 chiếc, chuyên chở nhân viên y tế của 5 bệnh viện và trung tâm y tế trong thành phố. Các nhân viên y tế - những người dùng đầu tiên của GoCar – sẽ được truy cập miễn phí vào dịch vụ cao cấp (premium) GoCar Protect, bao gồm các tính năng an toàn và vệ sinh nâng cao.

Theo đó, tất cả các tài xế đều tuân các quy trình về sức khỏe và vệ sinh, bao gồm thực hiện xét nghiệm PCR trước chuyến xe đầu tiên và mỗi tuần sau đó, mang thiết bị bảo hộ cá nhân (quần áo bảo hộ, mũ bảo hiểm, kính bảo hộ…) và tuân thủ các quy định phòng chống COVID-19 của thành phố.

“Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả các bước cần thiết để ra mắt GoCar trong năm nay”, ông Phùng Tuấn Đức - Giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết, “Khi tình hình an toàn hơn và các hạn chế được nới lỏng, tất nhiên chúng tôi sẽ mở rộng dịch vụ GoCar đến người dân.”

GoCar là dịch vụ mới nhất của Gojek tại Việt Nam, sau các dịch vụ gọi xe ôm (GoRide), giao bưu kiện (GoSend) và giao thức ăn (GoFood). Sự kiện ra mắt diễn ra sau khi GoTo, công ty được thành lập dưới sự hợp nhất của Gojek và Tokopdia, đang tìm cách huy động tới 2 tỷ USD nhằm hướng tới thời điểm IPO tiềm năng tại thị trường Indonesia.

Cuộc chiến giành khách hàng giữa các dịch vụ gọi xe Đông Nam Á dần trở nên nóng hơn, nhất là khi thị trường gần 100 triệu dân của Việt Nam đang mở rộng hơn nữa. Nghị định 10 do Chính phủ Việt Nam ban hành vào năm 2020, cho phép các công ty dịch vụ gọi xe mở rộng phạm vi hoạt động ra các khu vực khác trên toàn quốc, thay vì chỉ giới hạn ở một số thành phố trọng điểm.

Nguồn: