Trên thế giới hiện nay, có bao nhiêu người sử dụng mạng xã hội? Mới đây trang We Are Social và Hootsuite đã đưa ra đáp án cho câu hỏi này.

Tại thời điểm đưa ra công bố vào ngày hôm 8/8, trang We Are Social và Hootsuite cho biết trên thế giới hiện có hơn 3,02 tỷ người sử dụng mạng xã hội.

Con số này chắc chắn nằm ngoài sức tưởng tượng của rất nhiều người nếu biết rằng dân số thế giới đang ở mức hơn 7,5 tỷ người. Một thống kê đáng chú ý khác cho thấy sức mạnh của mạng xã hội, là việc cứ mỗi ngày trong quý II/2017 lại có thêm 1 triệu người dùng mới MXH.

Trên thế giới hiện có hơn 3 tỷ người dùng mạng xã hội.
Trên thế giới hiện có hơn 3 tỷ người dùng mạng xã hội.

Trong sự lên ngôi của mạng xã hội, không có gì ngạc nhiên khi Facebook có quyền lực lớn nhất. Theo We Are Social và Hootsuite, hiện ước tính Facebook đang có trung bình hơn 2,04 tỷ người dùng hàng tháng.

Ở cấp độ địa phương, WeChat đã tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu tại Trung Quốc. Cụ thể, mạng xã hội của tập đoàn công nghệ Tencent có hơn 870 triệu người dùng nội địa, tức chiếm hơn 90% trong tổng số 938 triệu người dùng.

Facebook thống trị các mạng xã hội với hơn 2,04 tỷ người dùng hàng tháng.
Facebook thống trị các mạng xã hội với hơn 2,04 tỷ người dùng hàng tháng.

Bên cạnh mạng xã hội, đây cũng được xem là thời của thiết bị di động. Theo báo cáo mới nhất của GSMA Intelligence, có hơn 650.000 người dùng mới mỗi ngày. Ngoài ra số liệu từ Ericsson cho thấy trung bình người dùng sử dụng trung bình hơn 2,3GB dữ liệu/tháng thông qua smartphone.

Một thống kê đáng chú ý khác cho thấy hiện 3/4 smartphone trên thế giới hiện nay đang cài đặt hệ điều hành Android. Bên cạnh đó, Android (Google) và iOS (Apple) đang chiếm đến 92% thị phần hệ điều hành cho smartphone.