Hãng xe Mỹ Ford vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi các mẫu xe được trang bị khối động cơ 1.6 EcoBoost do có nguy cơ gây cháy.

Trang ô tô Paultan Malaysia dẫn một thông báo chính thức từ hãng xe Mỹ Ford cho biết, sẽ có khoảng 230.756 xe thuộc các mẫu xe Ford Escape (Kuga) đời 2014, Ford Fiesta ST đời 2014-2015, Ford Fusion đời 2013-2014 và Ford Transit Connect đời 2013-2015 bị triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do bộ phận làm mát gặp lỗi kỹ thuật khiến cho khoang động cơ EcoBoost trở nên nóng quá mức khi đang hoạt động. Trong một số trường hợp, khi xe đang chạy trên đường, phần đầu xi-lanh có thể bị rạn nứt, gây ra rò rỉ dầu trong khoang động cơ và làm tăng nguy cơ cháy.

Động cơ EcoBoost có nguy cơ cháy, Ford triệu hồi hàng loạt xe Fiesta và Escape (Ảnh minh họa: Internet).
Động cơ EcoBoost có nguy cơ cháy, Ford triệu hồi hàng loạt xe Fiesta và Escape (Ảnh minh họa: Internet).

Thời gian bắt đầu và kết thúc của đợt triệu hồi này vẫn chưa được hãng xe Mỹ thông báo tới khách hàng. Một vị đại diện của Ford cho biết: “Ngay sau khi các đại lý và trung tâm dịch vụ, bảo dưỡng của Ford được cung cấp đầy đủ linh kiện, phụ tùng thay thế, chúng tôi sẽ thông báo tới khách hàng sớm nhất. Việc kiểm tra và sửa chữa sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí".Hiện đã có 29 trường hợp khách hàng báo cáo sự cố liên quan tới cháy động cơ tại Mỹ và Canada.

Không chỉ riêng thị trường Bắc Mỹ, tại thị trường Úc, hãng cũng đang triệu hồi khoảng hơn 4.000 xe Ford Escape 2014 và 400 xe Ford Fiesta do liên quan tới lỗi này.

Đây không phải là lần đầu tiên những mẫu xe của Ford bị triệu hồi vì lý do dễ cháy ở khoang động cơ. Cách đây không lâu, ở thị trường Nam Phi, có khoảng hơn 4.500 xe Ford bị triệu hồi do lỗi kỹ thuật ở hệ thống làm mát động cơ.