Trong hai năm qua, DJI Phantom đã được người dùng thiết bị bay không người lái (drone) yêu thích. Thiết bị này giá rẻ và dễ sử dụng, đủ dùng cho người dùng trung bình nhưng đủ mạnh để đáp ứng người dùng chuyên nghiệp.

Thiết bị DJI Osmo.
Và ​tuần qua, DJI đã giới thiệu Osmo, một thiết bị quay phim 4K cầm tay giúp chống rung, ổn định hình ảnh.

Lấy cảm hứng từ kỹ thuật chụp ảnh "tự sướng" của người sử dụng, DJI Osmo ​có bộ phận nòng cốt ​là máy ảnh 4K Zenmuse X3 cùng tay cầm gimbal robot chụp ảnh "tự sướng" với công nghệ cân bằng máy quay tối tân.

Thiết bị quay phim này giúp người dùng dễ dàng chụp ảnh "tự sướng" chống rung với độ nét rất cao.

Không giống như các loại thiết bị chụp ảnh khác, thiết bị DJI Osmo nhằm mục đích cung cấp dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, ​với các thông số kỹ thuật của máy ảnh ​hơn hẳn các điện thoại thông minh và máy tính bảng, qua máy ảnh 4K Zenmuse. Thiết bị mang lại tính năng ổn định hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay, giúp người dùng chụp ảnh ở mọi không gian, thời điểm.

Máy ảnh 4K Zenmuse X3

​Máy ảnh được thiết kế để cầm bằng một tay duy nhất, với các nút điều khiển đều được đặt trong tầm với của ngón tay cái. Chiếc máy ảnh này có thể được gắn trên các đối tượng khác nhau từ xe đạp​ đến thiết bị bay không người lái bay.

Ở chế độ làm việc với drone, Osmo làm việc với ứng dụng DJI Go cài trên điện thoại thông minh. Người dùng không cần phải kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với một cáp USB trên gimbal.

Osmo truyền dữ liệu qua tín hiệu Wi-Fi và người dùng có thể giữ điện thoại ​ở độ cao hơn 7m và vẫn nhận được dữ liệu trực tiếp trên thiết bị ​dưới mặt đất, cũng như các thiết lập điều khiển camera như tốc độ màn trập và ISO. Điều đó có nghĩa là một người có thể xử lý các cảnh quay với Osmo trong khi một người ở gần đó tập trung vào việc hoàn thiện các hình ảnh gửi về.

Osmo cũng đi kèm với một ngàm (mount) để gắn thiết bị di động, biến thiết bị di động thông minh trở thành kính ngắm và màn hình thiết lập các chế độ, quay chụp của camera.

Công nghệ điện thoại thông minh cũng được tích hợp khi máy ảnh 4K của DJI Osmo có thể được điều khiển từ xa ​từ điện thoại thông minh. Ngoài ra, thanh robot chụp ảnh "tự sướng" cũng hoạt động hoàn hảo với các điện thoại thông minh trong trường hợp khách hàng không muốn ​chụp ảnh từ máy ảnh 4K Zenmuse X3.

Máy ảnh số DJI Osmo cho phép quay video 4K HD 60 Mbps và 60p với góc nhìn 94 độ; chụp ảnh Full Frame độ phân giải 12MP với cảm biến Sony Exmor R 1/2.3 inch. Người dùng có thể lựa chọn giữa định dạng JPEG và DNG. Người dùng cũng có thể lưu trữ ảnh trong máy với thẻ nhớ microSD và sử dụng máy ảnh ​trong 3-4 giờ, quay khoảng 60 phút phim 4K cùng 6 giờ chờ trên một lần sạc pin với pin mAh 980.

​Bộ máy ảnh 4K có giá rất cạnh tranh 650 USD, Bộ máy ảnh này sẽ xuất xưởng vào ngày 15/10.