Như vậy, Dat Bike đã gọi được tổng cộng 16,5 triệu USD kể từ khi thành lập vào năm 2018.

Ảnh: Dat Bike
Weaver 200 có thể chạy quãng đường 200 km. Thêm vào đó, thời gian sạc của xe là một giờ cho 100 km và ba giờ cho một lần sạc đầy 200 km, so với sáu đến tám giờ đối với các loại xe đạp điện khác. Ảnh: Dat Bike

Cuối tháng 11 vừa qua, Dat Bike cho biết họ đã gọi vốn thành công thêm 8 triệu USD dưới sự dẫn dắt của quỹ đầu tư Jungle Ventures. Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của GSR Ventures, Delivery Hero Ventures, Wavemaker Partners và Innoven Capital.

Công ty cho biết họ sẽ sử dụng nguồn tài trợ mới của mình để phát triển sản phẩm và công nghệ, tuyển dụng nhân sự trong các bộ phận bán hàng, hỗ trợ, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đồng thời nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng quy mô nhà xưởng. Dat Bike hy vọng có thể rút ngắn thời gian từ lúc khách hàng đặt xe đến lúc nhận xe.

Dat Bike do Nguyễn Bá Cảnh Sơn thành lập vào năm 2018. Anh đã học cách chế tạo xe đạp khi đang làm kỹ sư phần mềm ở Thung lũng Silicon. Thông qua những chiếc xe máy điện, anh mong muốn thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi phương tiện giao thông xanh tại Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á

Xe đạp của hãng được bán tại ba cửa hàng ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Công ty cho biết họ đang có kế hoạch mở rộng thêm cửa hàng ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Nha Trang, Bình Dương và Cần Thơ trong vài tháng tới. Khách hàng cũng có thể mua xe của Dat Bike qua các kênh và cửa hàng trực tuyến.

Anh Sơn chia sẻ với TechCrunch rằng kể từ vòng tài trợ cuối cùng của Dat Bike đến nay, startup đã mở rộng năng lực sản xuất và khả năng tiếp cận thị trường, đồng thời tiếp tục đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Công ty cho biết trong 12 tháng qua, doanh thu của họ đã tăng gấp 10 lần.

Dat Bike có một chiến lược tiếp cận khách hàng rõ ràng. Trước tiên, họ cung cấp một chiếc xe đạp điện với dịch vụ hậu mãi (hỗ trợ sau bán hàng) tốt, mục tiêu lâu dài của startup là định hướng cho người dùng chuyển từ xe máy chạy bằng xăng sang xe điện.

Startup này khẳng định rằng mẫu xe mới nhất của họ, Weaver 200, có thể chạy quãng đường 200 km, trong khi hầu hết các loại xe đạp điện khác chỉ có thể chạy 50 km. Thêm vào đó, thời gian sạc của xe là là một giờ cho 100 km và ba giờ cho một lần sạc đầy 200 km, so với sáu đến tám giờ đối với các loại xe đạp điện khác.

Công ty gần đây đã cho ra mắt trạm sạc xe đạp Dat Charge, có thể giúp giảm một phần ba thời gian sạc. Dat Charge đang hiện diện tại khu vực trung tâm TPHCM và công ty có kế hoạch mở rộng trạm trên khắp toàn quốc trong vài năm tới.

Nói về khoản đầu tư của Jungle Ventures, phó chủ tịch My Tran cho biết: “Đây là khoản đầu tư thứ ba của chúng tôi vào Dat Bike, và chúng tôi vẫn tiếp tục sửng sốt trước khả năng vận hành đáng kinh ngạc của công ty. Sự tăng trưởng của công ty là minh chứng cho tương lai xe điện mà Sơn đang gây dựng cùng Dat Bike.”

Nguồn: