Mới đây, tại hội trường Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia đã diễn ra hội thảo "Ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghiệp chế biến thực phẩm".
Hội thảo do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội nữ trí thức Việt Nam tổ chức.
Tại hội thảo, TS Tạ Hồng Đức - Đại học Bách khoa Hà Nội - đã giới thiệu công nghệ mới có thể cô đặc chất lỏng tại nhiệt độ thấp và áp suất thường, ứng dụng trong chế biến thực phẩm và dược phẩm.
Theo TS Đức, công nghệ này có thể giúp tận dụng những nguyên liệu rau, củ, quả, trái cây chất lượng tốt nhưng hình thức không đẹp để chế biến thành nước cô đặc. Do được thiết kế màng lọc, hoạt động ở nhiệt độ từ 35-45 độ C trong điều kiện áp suất thường nên hệ thống cho sản phẩm nước cô đặc sạch, giữ được hoàn toàn các hương vị quả tự nhiên.
Hà Chi