Cuộc chiến giữa hai ông lớn sản xuất smartphone đến từ Hàn Quốc luôn khốc liệt trong từng phân khúc. Mới đây, Samsung vừa ra mắt siêu phẩm Galaxy S8. Nó sẽ vấp phải sự cạnh tranh từ đối thủ đáng gờm LG G6 ra mắt trước đó không lâu.

Đến thời điểm hiện tại, LG G6 và Samsung Galaxy S8 đã được ra mắt. Bộ đôi sản phẩm này được mong đợi sẽ là hai smartphone Android cao cấp bậc nhất trong năm 2017.

Cả hai thiết bị đều có thiết kế với đặc trưng khung kim loại kết hợp với 2 mặt kính để tạo cảm giác cầm nắm tuyệt vời. Tuy nhiên, Samsung Galaxy S8 dường như hấp dẫn hơn nhờ kiểu dáng đẹp các cạnh vát cong. Trong khi đó, LG G6 sử dụng cách tiếp cận truyền thống hơn với các cạnh phẳng và vát nhẹ nhàng ở xung quanh.

Samsung Galaxy S8 (Trái) bên cạnh đối thủ LG G6.
Samsung Galaxy S8 (Trái) bên cạnh đối thủ LG G6.

Về tổng thể, Samsung Galaxy S8 có thân hình nhỏ gọn hơn LG G6 một chút nhờ vào tỉ lệ màn hình cao hơn (18,5:9 so với 18:9) và 2 mép màn hình tràn ra phần viền. Theo các số đo mà nhà sản xuất cung cấp, Galaxy S8 hẹp hơn khoảng 4 mm so với G6. Màn hình Galaxy S8 không lớn hơn đáng kể so với LG G6 (5,8 inch so với 5,7 inch).

Các thông số kỹ thuật phần cứng ấn tượng và tính năng cao cấp đều được đem lên 2 smartphone này. Khi cả 2 chiếc điện thoại này đều sở hữu RAM 4GB , khe cắm thẻ SD, chống nước và bụi chuẩn IP68, sạc nhanh, sạc không dây, màn hình Quad HD +, USB type-C và một giắc cắm tai nghe. Tuy nhiên, Samsung trang bị cho Galaxy S8 chip xử lý mới hơn là Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895. Nó sẽ có hiệu suất và khả năng quản lý điện năng tốt hơn vi xử lý Snapdragon 821 mà LG mang lên LG G6.

- Video Samsung Galaxy S8 "so kè" cùng LG G6.