Justin Schuh - chuyên gia an ninh cho trình duyệt Chrome của Google - mới đây đã chia sẻ một số cách đơn giản để người dùng Internet có thể bảo vệ thông tin cá nhân.

Justin Schuh - chuyên gia an ninh mạng của Google. Ảnh: Bussiness Insider
Justin Schuh - chuyên gia an ninh mạng của Google. Ảnh: Bussiness Insider

Đầu tiên là việc tránh sử dụng máy tính công cộng. Khi buộc phải sử dụng chúng, bạn cần chắc chắn rằng những thông tin bạn truy cập là những thông tin có thể công khai.

Tiếp đến, người dùng nên sử dụng nhiều mật khẩu cho những tài khoản khác nhau. Cách này khá đơn giản, nhưng không phải người dùng nào cũng tuân theo, bởi việc nhớ mật khẩu cho từng tài khoản quả thực là rất gian nan. Ngoài ra, bạn nên tạo ra những mật khẩu có tính bảo mật cao, gồm cả số, chữ và các ký tự đặc biệt.

Chuyên gia Justin Schuh cũng khuyên, nên sử dụng xác thực 2 bước bất cứ khi nào có thể. Bằng cách này, hệ thống có thể khẳng định người muốn truy cập chính là bạn.
Ngoài ra, người dùng cần phải hết sức cẩn trọng trước khi cài bất cứ một phần mềm hỗ trợ nào (plug-in). Trước khi cài, nên tìm hiểu kỹ phần mềm này. Bạn có thể tra cứu thông tin về plug-in này trên mạng. Bằng cách này, bạn có thể tránh được tình huống máy tính bị tự động cài đặt, theo dõi và ghi nhớ các tổ hợp phím hay chuyển yêu cầu tìm kiếm cho bên thứ ba.

Cuối cùng, chuyên gia Justin Schuh khuyên nên thường xuyên cập nhật trình duyệt để được vá những lỗ hổng an ninh.