Tối 10/6, Công ty khởi nghiệp GotIt! tổ chức buổi gặp gỡ nhằm tìm kiếm chuyên gia tiềm năng người Việt cho mạng lưới chuyên gia trên toàn thế giới của công ty tại Hà Nội.

Mỗi tháng, một chuyên gia giáo dục của GotIt! có thể kiếm được tới 400USD dưới dạng làm thêm. Ảnh chụp màn hình
Mỗi tháng, một chuyên gia giáo dục của GotIt! có thể kiếm được tới 400USD dưới dạng làm thêm.
Ảnh chụp màn hình

Là một ứng dụng giáo dục chia sẻ kiến thức, GotIt! dựa vào chuyên gia - những người chịu trách nhiệm trả lời khúc mắc mà người dùng đăng tải trên nền tảng hỏi - đáp này.

Thời gian đầu thành lập, CEO Trần Việt Hùng cùng nhân viên tự làm chuyên gia để thử nghiệm nhu cầu của thị trường với ứng dụng. Hiện nay, công ty có hơn 100.000 chuyên gia trên toàn thế giới.

Chia sẻ trong buổi gặp gỡ, Trần Việt Hùng cho biết: “Người Việt có thế mạnh về các môn toán, lý, hóa, tuy môn tiếng Anh hơi kém một chút. Từ đầu năm, chúng tôi đã thử nghiệm khoảng 50 chuyên gia giáo dục tại Việt Nam. Kết quả rất khả quan, nên chúng tôi quyết định mở rộng nhóm chuyên gia này. Các chuyên gia của chúng tôi ở Philippines, Ấn Độ, Đông Âu chẳng hạn có thể kiếm được tới 400USD/tháng chỉ với 20 giờ/tuần. Trong khi đó, các sinh viên Việt Nam rất chật vật mới kiếm được chút tiền từ công việc làm thêm. GotIt! mong muốn tuyển được khoảng 10.000 chuyên gia và có thể hơn thế nữa từ Việt Nam”.

Trưởng bộ phận điều hành GotIt! Matt Gabler cho biết, để tham gia mạng lưới chuyên gia hiện tại, các ứng viên cần giỏi các môn toán, lý, hóa, đồng thời phải biết tiếng Anh và trải qua được bài kiểm tra mà công ty đưa ra. Nguyên nhân là bởi hiện GotIt! mới phát triển ở Mỹ và một số quốc gia châu Âu - nơi sử dụng tiếng Anh là chủ yếu.

Theo Matt Gabler, chỉ tính riêng trong vòng 12 tháng qua, GotIt! đã chi trả hơn 1 triệu USD cho các chuyên gia trong mạng lưới của mình.

CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CỦA GotIt!

“Việt Nam có nhiều người sợ thuê nhân viên giỏi hơn mình; nhưng nếu thuê nhân viên kém hơn mình, công ty khó có cơ hội phát triển bởi mình đã là trần” - CEO Trần Việt Hùng.