Seabubble, một startup của Pháp, mới đây đã đưa chiếc taxi điện tự lái – trang bị cánh ngầm để trông giống như đang bay trên mặt nước – mà họ phát triển ra lái thử trên sông Seine ở Paris. Tuy nhiên cảnh sát đã nhanh chóng tới kéo chiếc xe đi vì vượt quá tốc độ cho phép.

Thiết bị của Seabubble trong cuộc thử nghiệm trên sông. Ảnh: Seabubble.

Thiết bị của Seabubble trong cuộc thử nghiệm trên sông Seine. Ảnh: Seabubble.

“Thiết bị của chúng tôi có quyền di chuyển với vận tốc 30km/h, trong khi giới hạn về tốc độ ở trên sông là 12km/h”, nhà đồng sáng lập của Sea SeaBubble, ông Anders Bringdal nói với The Independent. “Vì vậy, họ chỉ kéo xe đi để kiểm tra giấy tờ của chúng tôi và đảm bảo tất cả tuân thủ theo đúng trình tự.”

Cảnh sát sau đó đã tới kiểm tra giấy tờ. Ảnh: The Independent.

Cảnh sát sau đó đã tới kiểm tra giấy tờ. Ảnh: The Independent.

Mục tiêu lớn nhất của Seabubble là sẽ ra mắt chiếc taxi, được đặt tên là Bubble (Bong bóng), tại các thành phố ở Hoa Kỳ, Pháp và Hà Lan vào năm 2020.

Khi dịch vụ này ra mắt, hành khách có thể yêu cầu các chuyến đi bằng một ứng dụng cũng không khác nhiều so với cách mà họ hiện đang gọi Uber hoặc Lyft. Hành khách sau đó sẽ đón xe tại một bến tàu được lắp các tấm pin mặt trời, máy phát điện dưới nước và tua-bin gió – tất cả đều nhằm tạo ra năng lượng để sạc cho xe.

Đại diện của Seabubble khẳng định, Bubble sẽ không tạo ra sóng, tiếng ồn hoặc khí thải CO2. Điều này giúp nó có thể trở thành một lựa chọn thay thế hấp dẫn, ít nhất là về mặt môi trường, cho những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Ngoài ra, nếu dịch vụ này bùng nổ, nó có thể giảm bớt tải cho lưu lượng giao thông của thành phố vốn đang quá dày đặc, đồng thời giúp tăng cường trải nghiệm cho tất cả mọi người, không chỉ riêng các khách hàng của Seabubble.

Xem video thử nghiệm Bubble:Nguồn: