Theo nhiều trang công nghệ, một trong số 2 chiếc smartphone mới của BlackBerry sẽ ra mắt trong mùa Thu này bất chấp "cơn bão" từ iPhone 8 hay Galaxy Note 8.

Trang Verge cho biết chú dế mới của BlackBerry sẽ có màn hình cảm ứng, không có bàn phím, chạy trên hệ điều hành Android, đặc biệt là chống bụi và nước có chứng nhận tiêu chuẩn IP67. Ý tưởng đằng sau chiếc điện thoại này là người dùng có thể trải nghiệm tất cả những tính năng của nó bất chấp mọi hoàn cảnh thời tiết, kể cả lúc mưa to.

Theo Verge, smartphone mới của BlackBerry sẽ có khả năng chống nước (Ảnh minh họa).
Theo Verge, smartphone mới của BlackBerry sẽ có khả năng chống nước (Ảnh minh họa).

Với chứng nhận IP67, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng chiếc smartphone mới này của BlackBerry dưới trời mưa nặng hạt. Trong tình huống xấu là chiếc điện thoại rơi xuống hồ bơi, bạn hoàn toàn có thể lấy nó lên và tiếp tục sử dụng bình thường.

Về thời lượng pin, thiết bị mới của BlackBerry có thời lượng pin khủng. Với mỗi lần sạc, người dùng có thể liên tục trò chuyện trong vòng 2 ngày mà không sợ chú dế của mình sập nguồn.

Nhiều thông tin bên lề cho hay, BlackBerry dự định ra mắt chiếc điện thoại mới trong tháng 10 tới, bất chấp "cơn bão" mang tên iPhone 8 hay Galaxy Note 8. Nhiều người dùng bày tỏ ý định sẽ chuyển sang dùng BlackBerry vì "độ bền và tuổi thọ" trong khi tính năng chẳng thua kém thì các mẫu điện thoại hàng đầu hiện nay nhờ hệ điều hành Android.

Blackberry KeyOne có giá bán chính hãng là 15 triệu VNĐ tại Việt Nam.
Blackberry KeyOne có giá bán chính hãng là 15 triệu VNĐ tại Việt Nam.

Ở thời điểm này, chưa có thêm thông tin cụ thể nào về chú dế của BlackBerry nhưng có một điều chắc chắn nó sẽ mang lại những trải nghiệm khác biệt hoàn toàn với KeyOne – mẫu điện thoại ra mắt hồi đầu năm của hãng. Nếu KeyOne muốn người dùng có cảm giác chân thực với bàn phím Qwenty thì chiếc điện thoại hiện đại sắp ra mắt có thể là bước tiến bắt kịp xu thế của BlackBerry. Và biết đâu, nó có thể trở thành "kẻ phá bĩnh" với hai ông lớn Apple hay Samsung nhờ vào cá tính riêng của mình.