(Kiến Thức) - Hệ điều hành Windows 10 đã có mặt trên 190 quốc gia toàn cầu với hơn 75 triệu thiết bị cài đặt thành công và đang chạy hệ điều hành này.

Vào ngày 26/8, ông Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch khối Tiếp thị hệ điều hành Windows và thiết bị chia sẻ những thông tin cập nhật về hệ điều hành mới nhất Windows 10.


Theo đó, Windows 10 đã có mặt trên 190 quốc gia toàn cầu kể từ ngày 29/7/2015 với hơn 75 triệu thiết bị cài đặt thành công và đang chạy hệ điều hành này. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng hàng ngày.
Cũng theo công bố này, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, kể từ 29/7/2015 hệ điều hành Windows 10 đã đạt được nhiều con số ấn tượng khác:

- Hơn 90 ngàn loại máy tính hoặc máy tính bảng khác nhau đang chạy Windows 10. Thậm chí có những máy tính sản xuất từ 2007 cũng nâng cấp lên Windows 10 thành công.

- Windows Store ghi nhận số lượng ứng dụng tải về cài đặt trên máy tính Windows 10 gia tăng 6 lần so với Windows 8

Trong thực tế, nhu cầu sử dụng thiết bị cá nhân trong môi trường làm việc đang ngày càng gia tăng. Và Windows 10, hệ điều hành như một dịch vụ, chính là giải pháp cho phép bảo vệ dữ liệu, quản lý số lượng khổng lồ các thiết bị di động và hệ điều hành và đảm bảo môi trường cộng tác không giới hạn cho người dùng và các doanh nghiệp.

75 trieu thiet bi da cai dat he dieu hanh Windows 10
Ảnh minh họa.
"Con số ấn tượng về lượng cài đặt và sử dụng Windows 10 tiếp tục là minh chứng vững vàng cho cam kết của Microsoft về hành trình tiên phong đáp ứng công nghệ mới. Xử lý thông tin đồng bộ, uyển chuyển với hiệu quả cao mà vẫn luôn đảm bảo an toàn là điều mà Windows 10 sẽ đáp ứng được cho người dùng trên hàng ngàn các thiết bị công nghệ với cấu hình khác nhau, từ thiết bị mới như Rasperry Pi, Xbox One, kính HoloLens tới điện thoại, máy tính truyền thống, máy tính xách tay, máy tính bảng, các sản phẩm "all-in-one"", Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Windows 10 có thể được tải về để cài đặt từ địa chỉ windows.microsoft.com/upgrade và miễn phí chuyển đổi sang Windows 10 trong vòng 1 năm kể từ thời điểm 29/7/2015 cho các thiết bị Windows 7, 8. 8.1. Hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều chủng loại thiết bị cài đặt sẵn Windows 10 từ các hãng lắp ráp tên tuổi và cả các thiết bị của thị trường nội địa.