Mới đây, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHC&N) tổ chức Hội nghị toàn quốc về công tác Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC). Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh tham dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu tại hội nghị.
Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Việt Thanh cho biết, hệ thống tiêu chuẩn quốc gia và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đã tạo cơ sở quan trọng trong việc quản lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường, góp phần nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh và xuất khẩu cho doanh nghiệp.

Các chuẩn đo lường được công nhận, bảo đảm tính liên kết chuẩn của các trung tâm tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng khu vực, các chi cục tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, các phòng hiệu chuẩn, các tổ chức kiểm định, các cơ sở sản xuất kinh doanh trong cả nước… với chuẩn đo lường quốc gia.

Thời gian qua, các địa phương đã đẩy mạnh thanh - kiểm tra về đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa lưu thông trên thị trường, nhất là đối với xăng dầu, vàng trang sức - mỹ nghệ, mũ bảo hiểm, đồ chơi trẻ em…